Dòng người ùn ùn rời quê ra Thủ đô sau Tết

Tiến Anh

Những ngày nghỉ Tết dương lịch 2016 đã hết, hàng nghìn người dân từ các tỉnh đang quay trở lại Thủ đô đi làm, khiến các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… luôn đông kín người và các phương tiện.

Ghi nhận của PV Infonet, vào trưa nay (3/1), tại bến xe Mỹ Đình, các xe khách Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang... liên tục nối đuôi nhau vào bến trả khách, người dân ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, quà quê lên thành phố. Đội ngũ xe ôm, xe buýt và taxi trong bến hoạt động rất nhộn nhịp. Trong, ngoài bến rất đông người cũng như phương tiện ra vào rất nhộn nhịp.

Những chiếc xe chở đầy khách ùn ùn về bến.

Ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Trong chiều 2 và trưa ngày 3/1, bến tiếp nhận lượt 1.378 xe. Tuy phương tiện gia tăng song chưa có ùn tắc, xe về bến vẫn có đủ chỗ đỗ. So với các năm trước thì lượng khách về Hà Nội sau Tết ít hơn, nên công tác điều hành tại bến đỡ vất vả hơn trước”.

Dòng người xuống bến xe hối hả gọi người thân ra đón.

Còn ông Trịnh Hoài Lam - Đội trưởng Đội kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho biết: “Lượng khách năm nay về quê ăn Tết Dương lịch không đông như mọi năm. Khách về quê ăn Tết đa số là sinh viên, nên lượng ra trong một ngày cũng không nhiều mà rải rác, nên bến xe không quá tải”.

"Bến xe Nước Ngầm đa số phụ vụ khách từ Thanh Hóa trở vào, nên không có cán bộ công nhân viên chức về quê ăn Tết dương lịch đợt này nhiều. Vì gần đến Tết cổ truyền của dân tộc nên mọi người chưa về. Đợt về quê này đa phần là sinh viên, người trẻ... nên bến không đông như thường lệ", ông Trịnh Hoài Lam chia sẻ.

Mỗi khi xe vào bến, dòng người từ trên xe ùn ùn rời xe về nhà.
Bến xe Mỹ Đình rất đông khách.
Xe taxi cũng hoạt động liên tục nhằm phục vụ khách có nhu cầu rời bến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet