Động tác đơn giản giúp tăng cơ bụng 6 múi

Theo Zing

Theo Livestrong, tập luyện thường xuyên các động tác gập bụng, bạn sẽ có cơ bụng 6 múi săn chắc và quyến rũ.

Động tác 1:

Nằm ngửa và mở rộng cánh tay, nhấc chân theo hướng thẳng lên trần nhà với độ cong thoải mái. Giữ hai chân ép lại với nhau, hạ thấp hai nhịp về bên phải (đồng thời hít vào), sau đó lại nâng chân trở lại vị trí ban đầu.

Thở ra khi bạn quay lại vị trí ban đầu, chủ động ép rốn xuống. Hạ thấp hai chân sang bên trái hai nhịp và lặp lại. Lưu ý giữ cơ thể nằm yên trên sàn khi vặn chân. Lặp lại động tác này 15-20 lần cho mỗi bên.

Bài tập 2:

Chống một tay xuống mặt sàn để nâng người lên cao, chân duỗi thẳng và mũi chân tì xuống mặt sàn. Đưa cánh tay còn lại lên cao, kéo căng cánh tay và hít thật sâu trong khi vẫn giữ cơ thể trên một đường thẳng. Giữ vị trí này khoảng 30-60 giây. Sau đó, hạ tay xuống, thở ra từ từ và thực hiện tương tự với tay bên kia. Tập động tác này khoảng 3-5 lần.

Bài tập 3:

Chống một tay xuống sàn, chân duỗi thẳng. Duỗi cánh tay còn lại theo một góc 90 độ so với cánh tay kia trong khi nâng một chân lên cao.

Sau đó, kéo đầu gối và khuỷu tay gần sát vào nhau nhưng vẫn giữ cơ thể trên một đường thẳng đồng thời thở sâu. Mở rộng tay và chân như ban đầu, thực hiện tương tự với tay bên kia. Lặp lại động tác này 15-20 lần cho mỗi bên.

Động tác 4:

Chống một tay xuống sàn, tay còn lại giơ lên cao, hai chân duỗi thẳng (giống động tác 2). Giữ hông ở đúng vị trí, luồn tay xuống phía dưới cơ thể (đồng thời thở ra), sau đó trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên và lặp lại động tác 15-20 lần.

Động tác 5:

Chống khuỷu tay xuống sàn, tay còn lại đặt lên đầu, mở rộng khuỷu tay.

Vặn người và thả khuỷu tay phía trên xuống tới khi chạm vào bàn tay phía dưới và thở ra. Sau đó trở lại vị trí ban đầu, lặp lại 15-20 lần cho mỗi bên.

Động tác 6:

Sử dụng một quả bóng thể dục làm dụng cụ trợ giúp. Hai bàn tay chống thẳng xuống sàn đồng thời đặt hai chân lên quả bóng.

Giữ chân thẳng, nâng hông lên cao (đồng thời thở ra), tới vị trí cao nhất có thể, ngừng lại và giữ khoảng 2-3 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 15-20 lần.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet