Đột nhập nhà hàng xóm “dọn đồ” khi gia chủ đi du lịch

Phương Anh Linh

Sáng 6/8, Công an Quận 8, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ba nghi can để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ba người bị bắt giữ gồm Nguyễn Hoài Phước (SN 1997), Võ Thành Vinh (SN 1994) và Nguyễn Hoàng Kiệt (SN 1999, cùng ngụ quận 8). Liên quan đến vụ trộm cắp tài sản này, Công an quận 8 đã cho gia đình bảo lãnh hai thiếu niên và đang truy xét hai người khác hiện đang bỏ trốn.

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, biết gia đình chị N.T ngụ gần nhà Phước đi du lịch xa nên vào khoảng 23h đêm 11/6, Phước và các đối tượng bàn bạc nhau đột nhập vào nhà trộm được một số tài sản gồm: Một xe gắn máy, nhiều nữ trang, ĐTDĐ, ti vi và một số tài sản có giá trị khác.

Sau khi thực hiện vụ trộm, nhóm đối tượng bán tài sản trộm được lấy tiền tiêu xài, trong đó có hai nghi can tên Tín và Tiền (chưa xác minh lai lịch) bỏ trốn cùng với số vàng lấy được từ nhà chị T.

Đi du lịch về, gia đình chị T. tá hỏa khi phát hiện nhiều tài sản trong nhà đã bị trộm “dọn sạch”. Theo trình báo của chị T. này, tổng giá trị tài sản bị mất cắp khoảng 85 triệu đồng. 

Công an Quận 8 đang củng cố hồ sơ, giám định giá trị của những tài sản thu hồi được từ nhóm đối tượng để xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet