"Đột nhập" phòng tập của nữ học viên cảnh sát "kẹp cổ" 3 thanh niên

Hoàng Nam

Nhiều người cho rằng màn "kẹp cổ" quật ngã 3 thanh niên của nữ học viên cảnh sát chỉ mang tính biểu diễn, nhưng khi mục sở thị một ngày học của trường CĐ Cảnh sát Nhân dân 1 thì sẽ có người thay đổi cách nhìn này.
Gây ấn tượng cộng đồng mạng với màn biểu diễn trong Liên hoan Võ thuật thanh niên Công an 2016 vừa qua, Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 1) lại trở về với công việc học tập hàng ngày.
Khác hẳn với màn biểu diễn trên sàn đấu, ngoài đời Hoài Thương là một cô gái vui vẻ, khiêm tốn và ít khi nói về bản thân mình.
Sinh ra và lớn lên ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên nhưng vì yêu thích hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân nên năm 2013 Hoài Thương đã quyết định chỉ thi vào khối trường công an.
Với 27 điểm thi khối A, Hoài Thương không đỗ hệ học viện nhưng đủ điểm đỗ vào Trường CĐ Cảnh sát nhân dân số 1, ngành Quản lí hành chính về trật tự xã hội.
Thời gian đầu khi mới vào trường Cảnh sát, cũng như những cô gái khác, Hoài Thương khá vất vả để làm quen với môi trường huấn luyện điều lệnh, đã có lúc sau giờ học, cô nữ sinh viên cảnh sát lần đầu phải sống xa nhà này đã kiệt sức và phát ốm.
Tuy nhiên, chỉ mất một thời gian ngắn, cùng với những nữ đồng nghiệp tương lai, Hoài Thương đã quen dần với môi trường rèn luyện và thấy mình trưởng thành hơn qua từng ngày.
Hoài Thương cho biết, trước khi tập võ thuật công an, cô đã có thời gian dài trước đó tập taekwondo nên đã thích nghi khá nhanh với môi trường huấn luyện võ thuật trong trường.
Trong quá trình luyện tập tại trường, nhận thấy Thương có năng khiếu nên thầy giáo đã chọn cô bạn tham gia màn biểu diễn trong liên hoan võ thuật...
… Và Hoài Thương đã chuẩn bị cho màn trình diễn này trong khoảng 2 tuần, với sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Ngọc Hải (giảng viên bộ môn Võ thuật của trường CĐ Cảnh sát Nhân dân 1) và sự tham gia của các học viên cùng trường.
Trong quá trình tập, không ít lần Hoài Thương bị ngã, đập đầu xuống sàn nhà nhưng với lòng quyết tâm, cô đã tích cực tập luyện tốt bài tình huống để chuẩn bị cho buổi liên hoan. 
Chia sẻ về những động tác khó trong màn biểu diễn, Hoài Thương cho biết: "Khó nhất là động tác kẹp cổ vì đòi hỏi nhiều kỹ năng mới thực hiện được. Phải bật cao, sát mới có thể kẹp cổ được 3 người cùng lúc, đồng thời, phải giữ được thăng bằng trên không để khi ngã xuống đúng như động tác”.
Ngoài giờ học, Hoài Thương cũng có sở thích là đi du lịch và mua sắm. Ngoài ra, cô bạn dễ thương này còn có năng khiếu hát, múa và chơi nhiều môn thể thao. Cô bạn mơ ước tương lai sẽ trở thành chiến sĩ công an giỏi, nhiệt huyết, được nhân dân tin tưởng và yêu quý. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet