"Đột nhập" phòng thi đại học đầu tiên của Việt Nam năm 2016

Tiến Dũng

Đúng 7h ngày 5/5, khoảng 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả các phòng thi được trang bị 100% máy tính và đang sẵn sàng chào đón thí sinh đến dự thi lần này.

Ghi nhận của PV Infonet, tất cả các phòng thi Đánh giá năng lực tại cụm thi Đại học Quốc gia Hà Nội có 11 phòng máy tính, tất cả đều được trang bị điều hòa, hệ thống camera, thiết bị chống cháy nổ. Bên cạnh đó, các trang thiết bị hỗ trợ cho kỳ thi như máy phát điện, hệ thống điều hòa… tất cả đều sẵn sàng.

ĐHQGHN sẵn sàng đón các thí thi tham gia kỳ thi ĐGNL năm 2016.

Lãnh đạo ĐHQGHN cho biết, đợt thi này có khoảng 70.000 lượt thí sinh đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1 cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt). Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 195 phút.

Các phòng thi được trang bị máy tính.

Bên cạnh đó, các thí sinh đầu tiên đã có mặt tại ký túc xá của trường ôn bài, chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày hôm sau. Ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội dành 500 suất phục vụ kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Với phòng điều hòa, giá thuê 100.000 đồng/người, phòng không điều hòa là 50.000 đồng/người.

Tất cả các thiết bị phục vụ thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đã sẵn sàng.
Máy tính được niêm phong chờ thí sinh đến thi.
Cán bộ kỹ thuật của ĐHQGHN kiểm tra lại máy tính lần cuối, để học sinh bước vào thi.
Hệ thống máy điều hòa cũng sẵn sàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet