DPA thừa nhận Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã về nước

Trần Phong

"Trong một bản tin trước, DPA đã nhầm khi đưa tin rằng vị đại tướng của Việt Nam đã qua đời sau khi điều trị ở một bệnh viện tại Pháp. Thông tin này dẫn từ một nguồn tin của bệnh viện đó", DPA viết
Bản tin đăng tải ngày 25/7 của hãng thông tấn DPA (Ảnh chụp màn hình)

Sáng ngày 25/7, Đại tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã đáp chuyến bay VN-18 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Paris (Pháp) về Nội Bài (Hà Nội). 

Ra đón đại tướng tại sân bay Nội Bài có đại diện của Cục Đối ngoại, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) và rất đông phóng viên báo chí trong nước. Hình ảnh mà phóng viên báo Tuổi trẻ chụp được khi đại tướng vừa bước xuống máy bay, bắt tay những người ra đón cho thấy sức khỏe của ông khá tốt. 

Một thành viên của tổ bay phục vụ trên chuyến bay VN-18 từ Paris về Hà Nội cho biết thêm, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh ngồi ghế hạng thương gia và không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào trong suốt hành trình.

Cũng trong ngày 25/7, hãng thông tấn DPA (Đức) đã phát đi một bản tin có tiêu đề: "Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã trở về". Bản tin này của DPA cho biết từ nguồn tin là một quan chức quân đội Việt Nam, đại tướng Phùng Quang Thanh đã trở về nước sau đợt điều trị y khoa tại Pháp.

"Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã từ Paris trở về Hà Nội trên một chuyến bay của Vietnam Airlines. Ngay khi rời sân bay, ông ấy đã về thẳng nhà và đến văn phòng làm việc ngay sau đó", DPA trích lời Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cũng trong bản tin phát ngày hôm nay (25/7), DPA đã phải thừa nhận: "Trong một bản tin trước, DPA đã nhầm khi đưa tin rằng vị đại tướng của Việt Nam đã qua đời sau khi điều trị ở một bệnh viện tại Pháp. Thông tin này dẫn từ một nguồn tin của bệnh viện đó".

DPA còn khẳng định, một tờ báo địa phương đã chụp được ảnh đại tướng Phùng Quang Thanh đang chuẩn bị bước lên xe đón tại sân bay Nội Bài.

Trước đó (ngày 20/7), chính hãng thông tấn DPA đã cho đăng tải một bài báo trong đó cho rằng đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại Pháp. Ngay sau đó, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định với PV Infonet rằng hãng tin DPA đề nghị tự đính chính về thông tin sai lệch.

Đến 15h ngày 20/7 (giờ Việt Nam), hãng tin này đã đăng tải thông tin phủ nhận tin tức đã đưa trước đó của mình. Bản tin đính chính được thực hiện bởi văn phòng Bangkok của DPA. Bản tin sai lệch trước đó được thực hiện bởi văn phòng Hà Nội của DPA. Tin tức đính chính còn nói thêm về việc bài báo trước đó vào ngày 19/7 của DPA là không đúng: “Trong một bài báo trước đó của DPA đã đăng tải thông tin vị Đại tướng đã qua đời hôm Chủ nhật sau khi điều trị tại bệnh viện, dẫn nguồn tin từ bệnh viện”, DPA cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet