ĐSQ Thụy Điển phát động cuộc thi “Những ông bố Việt Nam”

Phan Sương

Với mục đích tuyên truyền về bình đẳng giới và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi “Những ông bố Việt Nam”.

Ngày 3/3/2016, tại triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển” được tổ chức trong khuôn viên đại sứ quán Thụy Điển, số 2 Núi Trúc, Hà Nội, cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander đã phát động cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam”.

Đại sứ Thụy Điển và khách mời trong buổi họp báo khai mạc triển lãm "Những ông bố Thụy Điển" và phát động cuộc thi "Những ông bố Việt Nam".

Cuộc thi được lấy cảm hứng từ mô hình và vai trò tích cực của những ông bố Thụy Điển trong việc chăm sóc gia đình và con cái, nhằm tìm đến sự thay đổi định kiến giới trong xã hội Việt Nam. Cùng với triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển”, cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam” sẽ giúp nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và thúc đẩy việc chia sẻ kỳ nghỉ chăm sóc con ngang nhau giữa người bố và người mẹ khi con cái ra đời. Cả hai chương trình đều nằm trong chiến dịch HeForShe do tổ chức UnWomen tiến hành.

Chủ đề cuộc thi là ghi lại những khoảnh khắc các ông bố Việt Nam chăm sóc con cái của mình thông qua hình thức nhiếp ảnh. Không giới hạn về phương tiện. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 3/3 cho đến hết ngày 15/5/2016. Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam, các nhiếp ảnh gia cũng như những người không chuyên quan tâm đến chủ đề gia đình và bình đẳng giới cùng những người yêu nhiếp ảnh.

Giải nhất, nhì, ba của cuộc thi sẽ được trao bằng hiện vật có giá trị tương đương theo thứ tự là 10 triệu, 8 triệu và 7 triệu đồng. Giải nhất và nhì sẽ do ban giám khảo chấm và quyết định. Riêng giải ba sẽ do cộng đồng mạng quyết định qua bình chọn trên Facebook.

Các bài dự thi có thể gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển hoặc đăng tải trên mạng xã hội Facebook dưới hastag là #VietnameseDads.

Các thông tin về cuộc thi sẽ được Đại sứ quán Thụy Điển giải quyết thông qua đại diện là ông Phạm Tùng Lâm, email lam.pham.tung@gov.se hoặc qua các đường dẫn:

http://www.swedenabroad.com/hanoi

http://www.facebook.com/EmbassyOfSwedeninHanoi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet