Dự án Sun Square - căn hộ “đất vàng” Nam Từ Liêm có đáng “đồng tiền bát gạo”?

Minh Thư

Căn hộ chung cư Sun Square có giá 28 triệu đồng/m2 -liệu có đáng “đồng tiền bát gạo” để người mua nhà “xuống” tiền? Tổng quan vị trí, giá cả, lịch sử dự án.

Chủ đầu tư

Dự án do Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long làm chủ đầu tư, hiện đang được Sàn giao dịch Atlantic Việt Nam phân phối với giá dao động từ 27 - 28 triệu đồng/m2 căn hộ hoàn thiện cơ bản.

Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Thăng Long là doanh nghiệp không mất tên tuổi. Thông tin về công ty rất ít ỏi, chủ yếu qua một số trang giới thiệu trung gian.

Vị trí dự án

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Sun Square là một tổ hợp bao gồm trung tâm thương mại, khu văn phòng và căn hộ cao cấp, gồm 5 tòa nhà, trong đó có 2 tòa nhà chung cư cao 30 tầng; 2 khu văn phòng 17 tầng, văn phòng 21 tầng.

Địa chỉ số 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình II (Nam Từ Liêm, Hà Nội) Sun Square có vị trí ngay sát sân vận động Mỹ Đình, gần nhiều trường Đại học lớn của cả nước như ĐH Quốc gia Hà Nội, Phân viện báo chí và tuyên truyền, ĐH Thương mại, Đại học Sân khấu điện ảnh… cũng như gần các bệnh viện như Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện 198 Bộ Công an, Bệnh viện thể thao…

Dự án nằm trên đường nối đi đường vành đai 3, Hoàng Quốc Việt, Láng Hòa Lạc, đường 32… khá thuận tiện đi lại.

Vị trí đắc địa của dự án Sun Square.

Theo giới đầu tư, đây là một mức giá hợp lý thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp, vị trí trung tâm quận Nam Từ Liêm.

Tuy nhiên, người mua nhà cần chú ý đây chỉ là giá bán căn hộ với mức hoàn thiện cơ bản. Còn việc dự án có thi công đúng như vật liệu cam kết, đúng thiết kế hay không… thì khách hàng cần phải đọc kỹ hợp đồng và so sánh với thực địa dự án.

Sun Square từng có tên là Thăng Long mansion...

Sun square từng "đắp chiếu" nhiều năm và đổi tên

Một lưu ý nữa, Sun Square là loại dự án “hồi sinh”, tức là dự án đã khởi động xây dựng từ vài năm trước đây nhưng sau đó đã “đắp chiếu”, gần đây dự án này mới được khởi động xây dựng lại và đổi tên.

Tên cũ của dự án Sun Square là Thăng Long Mansion, được khởi công xây dựng từ năm 2009, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013. Thế nhưng, sau gần 5 năm thi công, dự án tổ hợp văn phòng, căn hộ Thăng Long Mansion có tòa cao nhất mới xây đến tầng 7, còn có tòa mới chỉ xây đến tầng 3, rồi “đắp chiếu” khiến sắt thép tại công trình hoen gỉ, một phần diện tích dự án được làm bãi trông giữ xe và rửa xe.

... dự án từng "đắp chiếu" khá lâu.

Cách đây 3 năm, nhiều đơn vị môi giới quảng cáo rao bán căn hộ tại dự án với giá cao ngất ngưởng 34 - 37 triệu đồng/m2, cao hơn khoảng 10 triệu đồng/m2 so với những dự án đồng hạng cùng khu vực. Song, thời điểm năm 2011 đó cũng là lúc bất động sản bắt đầu “lao dốc” mạnh khiến mức giá bán khá cao tại Thăng Long Mansion không trôi chảy, dự án cứ thế mà chìm xuồng.

Đầu năm 2015, khi thị trường có dấu hiệu khởi sắc, dự án Thăng Long Mansion đã khoác lên mình cái tên mới Sun Square và chính thức được Sàn giao dịch Atlantic Việt Nam phân phối độc quyền, mở bán đợt 1 ngày 25/1/2015 ở mức giá dao động từ 27 - 28 triệu đồng/m2.

Sau khi đổi tên dự án vẫn đang túc tắc xây dựng, bán hàng, nhưng liệu dự án có cán đích đúng như thời gian dự kiến của chủ đầu tư thì người mua nhà vẫn phải chờ...

Tuy nhiên, việc bán hàng tại dự án này cũng khá chật vật khi đơn vị phân phối là sàn bất động sản không mấy tên tuổi trên thị trường. 

Hơn nữa, dự án lại có “tiền sử” chậm tiến độ, “đắp chiếu” nên cũng khiến người có nhu cầu ở thực, cũng như giới đầu tư khá băn khoăn khi đổ tiền mua căn hộ. Liệu chủ đầu tư có thể bàn giao nhà vào qúy 3/2016 như kế hoạch dự kiến?

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet