Dự án Thảo Điền xây sai phép: Chủ đầu tư đã tự tháo dỡ, nộp phạt

Phương Anh Linh

Đại diện Công ty cổ phần TDS, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire cho biết, doanh nghiệp này đã nộp đầy đủ tiền phạt và tháo dỡ xong các hạng mục xây sai phép.

Ngày 26/9, đại diện Công ty cổ phần TDS thông tin, công ty đã khắc phục xong toàn bộ những sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire (số 145 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Cụ thể, Công ty cổ phần TDS đã nộp phạt số tiền 1,026 tỷ đồng, bao gồm 1 tỷ đồng vi phạm hành chính và 26 triệu đồng tiền lãi phạt do chậm nộp. Đồng thời, chủ đầu tư này cũng đã tháo dỡ những hạng mục xây sai phép là 14 hồ bơi, khu thể dục thể thao… với diện tích gần 1.400m2.

Như vậy, đến nay chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã thực hiện đúng cam kết sẽ tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm với lực lượng cưỡng chế quận 2 vào ngày 22/8/2017.

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã tháo dỡ hạng mục sai phạm, nộp tiền phạt. 

Như Infonet đã đưa tin, dự án Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm Residence) được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/6/2015. Trong quá trình thi công dự án, cuối tháng 4/2017, Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh tra Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt hạng mục tại dự án này xây dựng sai phép.

Đó là xây dựng tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2. Vị trí xây dựng sai phép được xác định tại thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

Với những sai phạm này, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng với chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần TDS. Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng còn đình chỉ toàn bộ công trình sai phạm cho đến khi Công ty cổ phần TDS chấp hành quyết định, tháo dỡ công trình vi phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet