Dự án vi phạm vẫn cấp “sổ đỏ”: Lãnh đạo Sở TN&MT nói gì?

Nguyễn Lê

Không có việc dừng cấp “sổ đỏ” tại các dự án nhà ở, kể cả dự án vi phạm vẫn được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp bình thường theo đúng tinh thần chỉ đạo, sai phạm của chủ đầu tư được đặt sang một bên để xử lý nghiêm…

Việc cấp “sổ đỏ” tại các dự án bị phát hiện có nhiều sai phạm làm nóng cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 6/10.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, việc cấp GCN là để đảm bảo quyền lợi của người dân mua nhà tại dự án. Bởi lẽ, tháng 8/2013, sau khi có có thông báo của Thủ tướng thì việc cấp GCN cho người mua nhà được tháo gỡ. Theo đó, sai phạm của chủ đầu tư được đặt sang một bên để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, còn người dân được đặt sang một bên, trách nhiệm của cơ quan chuyên môn nhà nước cùng chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi của người dân khi đã hoàn tất nghĩa vụ. Từ đó, Sở TN&MT đã tiến hành cấp GCN cho người mua nhà đối với các dự án, trong đó có dự án sai phạm.

Dự án sai phạm cơ quan chức năng sẽ xử lý chủ đầu tư, nhưng người mua nhà vẫn được cấp "sổ đỏ".

“Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Tài nguyên Môi trường đã có văn bản hướng dẫn Hà Nội tiếp tục cấp GCN, theo văn bản cấp ngay GCN với người mua nhà ở những dự án đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, kể cả dự án đã có sai phạm pháp luật về đất đai, xây dựng và nghĩa vụ tài chính”, ông Nghĩa nói.

Chính vì thế, ông Nghĩa khẳng định, chưa bao giờ Sở TN&MT dừng việc cấp GCN đối với tất cả các dự án, kể cả dự án có sai phạm, do đó người dân không nên lo lắng bởi không có chuyện dừng cấp GCN. “Lúc nào chúng tôi cũng tiếp nhận hồ sơ và cấp GCN nếu dự án đúng theo tinh thần chỉ đạo ở các văn bản của Thủ tướng”, ông Nghĩa nói thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet