Dự báo thời tiết 10 ngày: Bắc bộ nền nhiệt giảm sâu, Hà Nội thấp nhất 19 độ C

T. Huyên

Theo bản tin dự báo 10 ngày phát ngày 6/10 của TT DBKTTV TƯ, khoảng từ cuối tuần này, miền Bắc có thể sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ giảm sâu.

Dù đã bước vào thu tới gần 2 tháng nhưng từ hôm qua tới nay mọi người mới cảm nhận rõ tiết trời thu Hà Nội với tiết trời se se mát mẻ dễ chịu với mức nhiệt 25 độ vào ban sáng, trưa chiều trời nắng nhưng cường độ nắng cũng không mạnh, gió Đông Bắc nhẹ thổi khiến trời khô ráo, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 73%, nhiệt độ không cao 32 độ, tối và đêm sẽ xuống sớm, nền nhiệt trở lại mức 25 độ.

Khoảng từ ngày thứ 6 mùng 9/10, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm khá sâu cao nhất chỉ còn 28 độ, đến ngày thứ 7 và chủ nhật nhiệt độ còn tiếp tục giảm sâu chỉ còn khoảng 19-21 độ C. 

Đợt mát này sẽ còn kéo dài khá lâu, đến gần hết tuần sau 15/10.

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới:

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Nguồn: Trung tâm DBKTTV TƯ

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 08, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Từ ngày 10 đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 12 đến ngày 15, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 08, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng từ tối và đêm ngày 08, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. Từ ngày 10 đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 12 đến ngày 15, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 06 đến ngày 08, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 09 đến ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông, mưa tập trung từ ngày 9 đến ngày 12. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 06 đến ngày 09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 10 đến ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 06 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Từ ngày 06 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet