Dự báo thời tiết hôm nay 20/4: Hà Nội giảm nhiệt nhanh, có thể có mưa rào

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, hôm nay 20/4, nhiệt độ Hà Nội giảm khá nhiều so với ngày hôm qua, thấp nhất là 24 độ C. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong suốt cả tuần.

Ngày mai và các ngày trong tuần, nhiều khả năng ở một số khu vực Hà Nội có mưa trong ngày, về lúc có dông. Đến ngày 22/4, nhiệt độ Hà Nội có thể xuống mức thấp nhất là 23 độ C, cao nhất 26 độ C và còn tiếp tục giảm cho đến cuối tuần. 

Hôm nay 20/4 Hà Nội có thể có mưa, dông. Ảnh minh họa.

Có hiện tượng thời tiết này là do khối không khí lạnh đang hình thành và di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Dự báo đến khoảng chiều nay 20/4 khối khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều tỉnh thành, có thể khiến nhiệt độ giảm nhanh 7-9 độ C tại các khu vực miền núi. Tình trạng nắng nóng chấm dứt, trời chuyển rét trở lại. 

Hiện tượng thời tiết thay đổi đột ngột này cũng dễ dẫn đến lốc xoáy, mưa đá, dông. Cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở ở các vùng cao. 

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 20/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, dông vài nơi, có thể kèm theo tố lốc, mưa đá. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào, dông và nơi. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nóng, chiều tối có thể có mưa. Nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 37 độ C. 

Tây Nguyên: Chiều và đêm có mưa, ngày nắng. Nhiệt độ giao động nhiều từ 21-35 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng nong, riêng miền Đông chiều tối có thể có mưa, nhiệt độ cao nhất 37 độ C. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet