Dự báo thời tiết ngày 4/7, tin bão mạnh LINFA ngoài khơi Philippines

N.K

Trung tâm DBKTTV dự báo thời tiết hôm nay 4/7: Vùng núi thuộc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn có khả năng xảy ra mưa dông mạnh... Ngoài ra, ngoài khơi Philippines xuất hiện bão LINFA.

Tin bão mới nhất

Hiện nay trên vùng biển ngoài khơi phía Đông miền Trung của Philippines, một cơn bão đang hoạt động và có tên quốc tế là LINFA. 

Hồi 01 giờ ngày 04/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ vĩ Bắc; 124,3 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức là từ khoảng 90 đến 100km một giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc khoảng 10-15km một giờ, hướng về phía đảo Lu Dông (Philippines).

Vị trí và hướng di chuyển của cơn bão LINFA (Ảnh: Trang dự báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản)

Dự báo thời tiết ngày 4/7:

Do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trong ngày và đêm hôm nay (4/7) vùng núi thuộc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn có khả năng xảy ra mưa dông mạnh, nguy cơ cao xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh. Từ chiều tối và đêm nay (4/7) Bắc Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình. 

Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông trên diện rộng; Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông; Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời gian xuất hiện nhiệt độ cao nhất vào khoảng 13-15 giờ hàng ngày.

Các tỉnh ven biển miền Trung (từ Thanh Hóa-Ninh Thuận):

Ngày nắng nóng, đêm không mưa; Nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa; Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-39 độ.

Thời gian xuất hiện nhiệt độ cao nhất vào khoảng 13-15 giờ hàng ngày.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ:

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh; Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên 29-32 độ. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 31-34 độ.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày trời nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet