Du học sinh Việt Nam tại Mỹ nhiều nhất Đông Nam Á

Bạch Dương

Ngày 17/11, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức Ngày Định hướng Giáo dục và Nghề nghiệp Hoa Kỳ để cung cấp thông tin về du học tại Hoa Kỳ và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Đánh dấu việc công bố báo cáo của Open Door do Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ soạn thảo cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm nay, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Rena Bitter cho biết: “Giáo dục là sự đầu tư tốt nhất mà bất kỳ quốc gia hay gia đình nào đều có thể làm được và giáo dục cũng là lĩnh vực hợp tác rất tự nhiên giữa Hoa Kỳ và Việt Nam” .

Theo báo cáo của Open Doors, số du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ trong năm 2015 đã tăng 12,9%, từ 16.579 du học sinh năm 2014 lên 18.722 du học sinh năm 2015. Sự gia tăng này đã giúp Việt Nam duy trì vị trí là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng du học sinh đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

Trong vòng 20 năm qua kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam năm 1995, số lượng bạn trẻ Việt Nam lựa chọn theo học tại Hoa Kỳ đã tăng từ con số chưa đầy 1.000 du học sinh lên con số gần 19.000 như hôm nay. Đây được xem như  một nguồn sức mạnh to lớn trong mối quan hệ song phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet