Du khách Nhật Bản bất ngờ khi gặp hoa anh đào tại Hà Nội

Hoàng Nam

Trong chuyến du lịch của mình, nhiều du khách người Nhật Bản rất bất ngờ và tỏ ra thích thú khi được tận hưởng hương thơm cũng như vẻ đẹp của hoa anh đào ngay giữa lòng Hà Nội.
Để chuẩn bị cho không gian giao lưu văn hoá Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/3, chiều qua (17/3), hàng nghìn cành hoa anh đào thật đã được chuyển đến Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để phục vụ trang trí.
Trước đó, Ban tổ chức không gian giao lưu đã cho biết, sẽ có 10.000 cành hoa anh đào được sử dụng trong ngày hội giao lưu này.
Những cành hoa anh đào được nhập về từ đất nước Mặt trời mọc và được bảo quản rất kỹ trong các thùng giấy.
Những bông hoa anh đào rực rỡ khoe sắc giữa Hà Nội.
Nhiều người đã không bỏ qua cơ hội để được tận thấy những bông hoa anh đào vốn đã trở thành biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc.
Sau quãng đường dài vận chuyển, ngay khi vừa về đến Hà Nội, những cành hoa này đã được chuyên gia người Nhật chăm sóc.
Thời tiết những ngày của Hà Nội đang khá phù hợp để những bông hoa anh đào khoe sắc.
Được biết, hoa anh đào được lựa chọn từ tỉnh Okinawa, nơi có điều kiện thổ nhưỡng gần giống với Hà Nội nhất, cùng với sự giúp đỡ, chăm sóc của các chuyên gia Nhật Bản bảo đảm những cây hoa này sẽ sống khỏe và cho hoa tốt.
Nhiều du khách người Nhật Bản rất bất ngờ và tỏ ra thích thú khi được tận hưởng hương thơm cũng như vẻ đẹp của hoa anh đào ngay giữa lòng Hà Nội.
Buổi giao lưu văn hoá giữa hai nước và lễ tiếp nhận cây hoa anh đào sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 20/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet