Dự kiến điểm chuẩn của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Bạch Dương

Với phổ điểm hiện nay, khả năng điểm chuẩn vào trường sẽ tương đương năm ngoái.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, với phổ điểm như hiện nay dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường sẽ tương đương mức năm ngoái.

Mục tiêu của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM không phải nhằm vào những thí sinh có điểm cao mà những thí sinh ở phổ điểm khá. Điểm chuẩn có khả năng chỉ giao động từ 15 - 17 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2015 là 3.000 chỉ tiêu cho hệ ĐH chính quy và 760 chỉ tiêu hệ CĐ.

Ở hệ ĐH, 90% chỉ tiêu dành cho xét theo khối thi hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GDĐT với mức điểm bằng mức điểm sàn.

10% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT các trường THPT trên toàn quốc cho các ngành của trường (trừ 3 ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm). Phương án định điểm trúng tuyển là theo ngành, có nghĩa các ngành có nhiều khối xét tuyển nhưng chỉ có duy nhất một mức điểm trúng tuyển cho các khối. Chính vì vậy thí sinh nên chọn tổ hợp môn tương ứng với khối xét tuyển có điểm cao nhất để nộp.

Ở bậc CĐ sẽ dành 80% chỉ tiêu cho xét theo khối thi hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ với mức điểm bằng mức điểm sàn cao đẳng. 10% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT các trường THPT trên toàn quốc cho các ngành của trường, điểm trúng tuyển cũng theo ngành.

Năm nay có 4 ngành đào tạo bậc CĐ không tuyển sinh gồm: Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, và Công nghệ chế biến thủy sản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet