Dự kiến ngày 12/5 xử phúc thẩm vụ thảm án ở Bình Phước

Nguyễn Cường

Sau khi lùi thời gian xét xử vào ngày 21/3 vừa qua, mới đây TAND TP.HCM cho biết sẽ mở lại phiên tòa vào thời gian trên.
Các bị cáo trong phiên xử sơ thẩm.

Theo đó phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/5 tại TAND TP.HCM, số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 với 3 bị cáo là Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.

Riêng Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sau phiên sơ thẩm, còn Dương dù không có đơn nhưng vẫn phải ra tòa với tư cách bị cáo vì liên quan đến kháng cáo của gia đình bị hại.

Trước đó, phiên tòa vào ngày 21/3 không diễn ra như dự định vì Thoại và Tiến cùng từ chối luật sư chỉ định. Trong khi đó trao đổi với PV Infonet, luật sư Đỗ Hải Bình – người bào chữa cho Dương trong phiên phúc thẩm cho biết bị cáo này đã có đơn xin thi hành án tử sớm.

Như Infonet đã thông tin, trong phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015 bị cáo Dương và Tiến đã bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên mức án tử hình, trong khi bị cáo Thoại bị tuyên mức án tù chung thân.

Cáo trạng của vụ án cho thấy Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet