Du lịch Hà Nội đang “chịu trận” về nạn đeo bám

Hoàng Nam

Đây là ý kiến của đại diện Tổng Công ty Du lịch Hà Nội khi được hỏi về vấn nạn du khách nước ngoài bị đeo bám, chèo kéo và chặt chém.
Ngành du lịch Hà Nội đang "chịu trận" về vấn nạn chèo kéo, đeo bám du khách.

Trong cuộc Hội nghị giao ban thông tin báo chí của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội diễn ra chiều ngày 12/1, Tổng Cty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm tới. Trong đó chú trọng vào công tác đầu tư xây dựng như: Hoàn thành cải tạo, nâng cấp mở rộng Khách sạn Thăng Long Opera để đưa vào hoạt động tháng 7/2016; nâng cấp Khách sạn Hoà Bình nhưng vẫn giữ nguyên kiến trúc Pháp cổ; Đầu tư dự án Khu dịch vụ giải trí ẩm thực và đỗ xe tại khu đất 153 Yên Phụ (Hà Nội); Lập dự án tại 15 phố Yên Phụ…

Đặc biệt, Quần thể Khu du lịch vui chơi, giải trí, tham quan, mua sắm lớn tại Đông Anh (Hà Nội) được mọi người quan tâm nhất. Theo ông Phạm Quang Thanh (Tổng Giám đốc Hanoitourist), hiện nay Hanoitourist đang lên kế hoạch để xây dựng Quần thể du lịch bên Đông Anh, dự kiến Quần thể này sẽ rất hữu ích để du khách nước ngoài dừng chân trong thời gian chờ ra Sân bay Nội Bài.

Trao đổi về công tác phục vụ du khách nước ngoài tại Hà Nội, đại diện của Hanoitourist cũng thừa nhận còn nhiều bất cập. Ông Lưu Đức Kế (Giám đốc Cty Lữ hành Hanoitouris) cho biết: “Hà Nội đang “chịu trận” về nạn đeo bám, chèo kéo du khách chứ không phải lỗi của chúng ta hoàn toàn. Ví dụ: Taxi dù không phải của ngành du lịch mà là của một số doanh nghiệp, cá nhân nhỏ lẻ. Trong khi đó, Chỉ thị 14 của Thủ tướng đã quy định rất rõ: Từ cấp phường phải có trách nhiệm đối với trật tự lòng đường, vỉa hè chứ không phải riêng ngành du lịch nên cả xã hội phải cùng vào cuộc thì hình ảnh đất nước mới phát triển”. Ông Kế cho biết thêm: "Nạn chặt chém hiện nay đang là vấn nạn đối với ngành du lịch, đặc biệt là ở Hà Nội. Như theo dõi thời gian vừa qua, Hà Nội bắt 3 vụ thì đều là công dân của Hưng Yên, Thanh Hoá chứ không có ai ở Hà Nội nên đây là một vấn nạn và cần các ngành, địa phương vào cuộc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet