Du lịch Thái Lan: 5 lễ hội truyền thống "không thể bỏ qua"

Hoàng Dung (lược dịch)

Các lễ hội truyền thống ở đất nước chùa Vàng luôn là địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Đến du lịch đất nước Thái Lan bạn không chỉ ấn tượng bởi các bãi biển trong xanh trải dài cát trắng, những món ăn ẩm thực đường phố hấp dẫn hay những trung tâm mua sắm giá rẻ hoạt động suốt ngày đêm, mà là hình ảnh một Thái Lan đậm nét truyền thống, văn hóa đặc sắc qua các lễ hội.

Dưới đây là 5 lễ hội không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan.

1. Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội té nước Songkran chính là Tết truyền thống của người dân đất nước chùa Vàng

Đây chính lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước Thái Lan. Là lễ hội chào đón năm mới của đất nước này diễn ra hàng năm từ ngày 13/4 và kéo dài trong 2 hoặc 3 ngày. Trong lễ hội này, hoạt động đặc biệt nhất là người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng…, theo quan niệm của người Thái thì ai được té nhiều nước lên người sẽ có nhiều may mắn trong năm mới.

2. Lễ hội Phi Ta Khon

Thanh niên nam hóa trang, đeo mặt nạ giống ma quỷ diễu hành trên phố

Lễ hội Phi Ta Khon là lễ hội truyền thống của người dân đất nước Thái Lan, được tổ chức hàng năm ở Dai Sai, tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan vào khoảng thời gian tháng 6, tháng 7.

Lễ hội mang ý nghĩa tâm linh rất lớn của người dân đất nước chùa Vàng. Họ coi đây là thời điểm thích hợp để thể hiện sự tôn kính với thần linh và cầu mong cho vụ mùa sắp tới.

Trong lễ hội, những thanh niên nam tham gia mặc trang phục truyền thống sặc sỡ màu sắc, đeo mặt nạ hình ma quỷ và nhảy múa tưng bừng qua khắp các con phố.

3. Lễ hội buffet dành cho khỉ

Khách tham dự chính của buổi bufet là những chú khỉ

Lễ hội Buffet dành cho khỉ được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 11 tại đền Khmercoor để tỏ lòng cảm ơn tới những chú khỉ đã mang lại tiềm năng du lịch cho tỉnh Lopburi.

Những vị khách chính của bữa tiệc là khỉ với khoảng 3.000 con sẽ được dùng bữa với hơn 4.082 kg trái cây, rau củ và bánh ngọt. Tất cả được trình bày trên bàn tiệc lịch sự và đẹp mắt.

4. Lễ hội thả đèn hoa đăng Loi Krathong

Thả đèn trên sông

Lễ hội thả đèn hoa đăng diễn ra vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch Thái Lan. “Krathong” theo tiếng Thái có nghĩa là cây nến nhỏ được gắn trên những chiếc bè bằng lá.

Thả đèn trời

Được coi là lễ hội lớn thứ hai trong năm, chỉ sau lễ hội té nước Songkran, cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất đất nước chùa Vàng. Vào đêm diễn ra lễ hội, hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng thả lên trời cao. Dòng sông cũng lấp lánh với hàng trăm nghìn thuyền hoa nối đuôi nhau trôi trên dòng nước.

5. Lễ hội nến Ubon Ratchatani

Đoàn xe diễu hành trên đường phố

Lễ hội nến diễn ra hàng năm tại thành phố Ubon Ratchatani mỗi khi bắt đầu mùa ăn chay Phật Giáo ở Thái Lan, khoảng đầu tháng 8. Để chuẩn bị cho lễ hội người dân và các nhà sư thực hiện những tác phẩm điêu khắc vô cùng công phu bằng sáp.

Vào hôm diễn ra lễ hội, các sản phẩm sáng tạo đó diễu hành qua các con phố với sự tham gia của vũ công, nhạc công trong trang phục truyền thống và sự chào đón cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang web du lịch về Đông Nam Á ra đời từ năm 2013. Trang tin do các bạn trẻ đam mê dịch chuyển xây dựng nên thaholiday.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet