Du lịch vùng cực Nam của Tổ quốc có những gì?

Nhóm phóng viên

Mũi đất Cà Mau luôn là điểm đến của những người yêu thích du lịch, khám phá. Nơi đây chỉ có rừng cây, biển xanh và những con người bản địa hiền lành, chịu thương chịu khó.
Tàu cao tốc từ TP. Cà Mau đi Đất Mũi mất 3 tiếng đồng hồ.

Đến Cà Mau, du khách có thể chọn các hình thức giao thông khác nhau để tới được đất Mũi nhưng đi bằng cách nào du khách vẫn phải sử dụng đường thủy vì cho đến thời điểm này chưa có đường bộ ra tận Đất Mũi.

Ở thành phố Cà Mau nếu bạn muốn đi ra Đất Mũi bạn có thể ra bến tàu cao tốc tại phường 8, TP.Cà Mau mua vé tàu cao tốc. Giá vé hiện nay là 125 nghìn đồng/lượt đi với đoạn đường thủy khoảng 110km.

Cách đi thứ 2, các bạn có thể đi xe đò, taxi xuống thị trấn Năm Căn rồi tiếp tục đi tàu cao tốc về xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đoạn đường thủy từ Cà Mau hay Nam Căn ra Đất Mũi tàu thường xuyên ghé vào bờ đón trả khách. Người dân ở đây đi lại chủ yếu bằng đường thủy nên việc đi lại hầu hết bằng phương tiện này.

Ngoài ra, nếu bạn thích cảm giác mạo hiểm, ưa lướt sóng thích ngồi hít không khí của dòng sông Năm Căn rộng thênh thang và thích cảm giác sờ vào từng cây đước, từng vuông thủy sản thì các bạn có thể thuê xuồng cao tốc hoặc thuyền bao.Xuồng cao tốc từ Năm Căn ra Đất Mũi khoảng 1,7 đến 2 triệu đồng còn thuê thuyền bao khoảng 1 triệu đồng.

Khi đến bến tàu chợ Đất Mũi, sẽ có một nhóm xe ôm do hợp tác xã thành lập nên, những người xe ôm này sẽ chở bạn tới thăm quan các điểm du lịch trên xã Đất Mũi. Đầu tiên, bạn sẽ được đưa đến cột mốc Quốc gia GPS 0001, cách bến tàu khoảng 5 km. Những người xe ôm sẽ vừa lái xe vừa làm hướng dẫn cho du khách.

Vé mỗi người vào khu du lịch Đất Mũi là 10 nghìn đồng. du khách sẽ được chụp ảnh kỷ niệm tại cột mốc Quốc gia. Sau đó ghé thêm vào sâu bên trong khoảng 100 mét nữa là hình ảnh con tàu no gió biểu tượng của Đất Mũi Cà Mau. Tiếp sau đó là du khách sẽ ra thăm quan bãi biển Khai Long. Bãi biển chủ yếu là bãi bồi nhưng Khai Long nổi bật với bãi cát mịn ngả vàng, từ lâu được xem là một “hiện tượng” độc đáo của thiên nhiên. “Tiếng lành đồn xa”, du khách khi về vùng đất Cà Mau đương nhiên háo hức ra Đất Mũi và cũng không quên ghé thăm bãi biển Khai Long.

Sau khi thăm quan tại quần thể khu Đất Mũi, du khách có thể du lịch sinh thái khám phá ngay tại xã Đất Mũi. Ở đây, một số hộ gia đình đã xây dựng mô hình du lịch sinh thái, phục vụ ăn uống cho du khách. Những món ngon các bạn không nên bỏ qua khi ghé Đất Mũi Cà Mau đó là cua biển, cá thòi lòi, cá mao ếch và rau choại. Những đặc sản vùng Cực nam của Tổ quốc chắc chắn khiến du khách hài lòng, nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó.

Bến Năm Căn cứ 30 phút có một chuyến tàu cao tốc về Đất Mũi.
Đi trên tàu cao tốc đến Đất Mũi, thi thoảng bạn sẽ bắt gặp chuyến đò ngang qua sông của người dân nơi đây.
Sông Năm Căn mệnh mông.
Cập bến Đất Mũi hình ảnh đầu tiên ở xã cuối cùng của tổ quốc là chợ Đất Mũi. Chợ dân sinh có đầy đủ các mặt hàng.
Thăm quan và chụp ảnh tại Cột mốc Quốc gia.
Sau đó du khách sẽ đi sâu vào khoảng 100 mét là biểu tượng con tàu no gió của Đất Mũi Cà Mau.

Bãi bồi Khai Long.
Sau khi thăm thú khu vực Đất Mũi, xe ôm sẽ đưa du khách vào các khu du lịch sinh thái trong xã.
Đặc sản cua Cà Mau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet