Dư luận Mỹ ngày càng không hài lòng với Tổng thống Obama

MINH THU (lược dịch)

Kết quả cuộc khảo sát CNN/ORC được công bố hôm 28/12 cho thấy hơn 50% người dân Mỹ tỏ ra không hài lòng với cách làm việc của Tổng thống Barack Obama.

Theo Sputnik, 52% số người tham gia cuộc khảo sát của CNN/ORC cho biết họ không hài lòng với những chính sách của ông Obama trên cương vị một Tổng thống. Trong khi 47% lại tỏ ra đồng thuận với những quyết sách của vị Tổng thống da màu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Đáng nói là kể từ hồi tháng Tám, so với tỷ lệ ủng hộ, tỷ lệ không phản đối ông Obama trong dư luận Mỹ đang ngày càng gia tăng. 

Ngoài ra, 60% số người được hỏi cũng khẳng định họ không thích cách mà ông Obama làm trong cuộc chiến chống khủng bố. Và 64% nhấn mạnh họ thấy chính sách tiêu diệt lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS của Tổng thống Obama là quá nương tay. 

Cuộc chiến chống khủng bố được Mỹ phát động kể từ năm 2001. Điểm nhấn trong chương trình này là việc Mỹ đổ tiền và huy động số lượng lớn quân nhân tới tham chiến tại Afghanistan và Iraq. Hiện tại, Mỹ đang dẫn đầu liên minh quân sự tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt IS ở Iraq và Syria. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet