Du thuyền quốc tế hạng sang cập cảng Sông Hàn (Đà Nẵng)

HẢI CHÂU

Infonet -Ngày 5/10, chiếc du thuyền sang trọng mang tên Itasca (George Town, Cayman Islands, thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh) đã cập cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) trong sự ngạc nhiên, trầm trồ của người dân thành phố này.

 

Du thuyền quốc tế hạng sang cập cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) - ảnh 1
Chiếc du thuyền hạng sang Itasca cập cảng Sông Hàn ngày 5/10 - Ảnh: HC

Du thuyền Itasca được một đại gia quốc tịch Anh thuê đi du lịch vòng quanh châu Á và cập cảng Đà Nẵng để tổ chức tham quan. Dự kiến, chiếc du thuyền sẽ dừng ở Đà Nẵng 3 ngày, sau đó tiếp tục vào tham quan các địa điểm du lịch ở Nha Trang, Vũng Tàu… trước khi tiếp tục cuộc hành trình qua các nước khác ở châu Á.

Du thuyền quốc tế hạng sang cập cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) - ảnh 2
Chiếc du thuyền dài 50m, thiết kế nội thất hết sức sang trọng - Ảnh: HC

Theo các cán bộ quản lý cảng Sông Hàn, đây là chiếc du thuyền hiện đại, chiều dài hơn 50m, nội thất được thiết kế hết sức sang trọng, có bể bơi… Đặc biệt trên du thuyền có chở theo cả một chiếc trực thăng 4 chỗ ngồi để phục vụ du khách tham quan từ trên không.

Du thuyền quốc tế hạng sang cập cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) - ảnh 3
Đặc biệt, trên du thuyền có chở theo cả một chiếc trực thăng để phục vụ khách tham quan từ trên không - Ảnh: HC

Cảng Sông Hàn hiện là cảng bốc xếp hàng hoá, tuy nhiên theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, cảng này sẽ kết thúc việc tiếp nhận tàu hàng kể từ ngày 31/12/2012, sau đó được đầu tư xây dựng để trở thành cảng du lịch chuyên đón các tàu du lịch, du thuyền như Itasca.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet