Đưa ẩm thực Việt vào cuộc thi an ninh mạng toàn cầu 2016

Bình Minh

Chủ đề chính của cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 là Khám phá Việt Nam (Discovering Việt Nam). Mỗi khi vượt qua 1 thử thách, thí sinh sẽ được tìm hiểu một món ẩm thực đặc trưng của Việt Nam như phở, bún chả, bún bò...

Cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix 2016 sẽ diễn ra ngày 17/12 tới với giải Nhất trị giá 225 triệu đồng, tương đương 10.000 USD. Đây là lần thứ hai Bkav tổ chức WhiteHat Grand Prix quy mô toàn cầu.

Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Tập đoàn Bkav chia sẻ thông tin về cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016.

Trao đổi với Infonet tại buổi công bố cuộc thi vừa diễn ra sáng nay 15/11/2016, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết lý do chọn ẩm thực là chủ đề của WhiteHat Grand Prix 2016: “Nhiều du khách nước ngoài khi đi du lịch tại Việt Nam đều có trải nghiệm, phản hồi tích cực về các món ăn của Việt Nam. Bản thân tôi khi duyệt nội dung, hình ảnh, âm thanh về những món ẩm thực Việt Nam sẽ được đưa vào đề thi năm nay cũng thấy rất ngạc nhiên vì có rất nhiều món ăn thú vị và mong có dịp trải nghiệm những món ăn như vậy. Những thông tin về ẩm thực Việt Nam sẽ góp phần tạo hình ảnh đẹp hơn về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”.

Với chủ đề Khám phá Việt Nam (Discovering Việt Nam), WhiteHat Grand Prix sẽ giới thiệu tới bạn bè quốc tế nhiều món ăn thú vị, đặc trưng các vùng miền như phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế... Mỗi khi giải đáp được một thử thách trong cuộc thi, thí sinh sẽ được tìm hiểu nhiều thông tin lý thú về một món ăn Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh trao đổi thêm với Infonet về lý do chọn ẩm thực Việt Nam để đưa vào đề thi năm nay.

Được biết, năm 2015, chủ đề của WhiteHat Grand Prix là “Hello, Việt Nam”. Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó có khoảng 300 đội thi quốc tế, 6 đội nằm trong Top 10 thế giới về an ninh mạng toàn cầu. Thông qua các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2015, các đội chơi quốc tế đã được tham quan rất nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam. Hệ thống hỗ trợ của Ban Tổ chức liên tục nhận được các câu hỏi của các thí sinh quốc tế về các địa danh đẹp của Việt Nam được giới thiệu qua cuộc thi.

Sau WhiteHat Grand Prix 2015, Bkav còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi quý, mỗi cuộc cũng thu hút 300 – 400 đội quốc tế tham dự.

“Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc thế giới, thường phải là các quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.... Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng với quy mô toàn cầu có uy tín như WhiteHat Grand Prix là một điều hết sức đặc biệt. Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào rằng năng lực an ninh mạng của Việt Nam đã được khẳng định. Mục tiêu của WhiteHat Grand Prix là đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu đào tạo an ninh mạng quốc gia, khẳng định năng lực của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng, nâng cao uy tín quốc gia trên trường quốc tế”, ông Ngô Tuấn Anh cho biết thêm.

WhiteHat Grand Prix 2016 diễn ra liên tục trong 24 từ ngày 17/12 – 18/12, giữ nguyên hình thức Capture the flag (cướp cờ). 

Từ ngày 15/11, các đội thi có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ GrandPrix.WhiteHatVN.com.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet