Đưa "hình nộm" CSGT xuống đường không phải chủ trương của Cục C67

Hải Ngọc

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: “Mô hình CSGT xuống đường không phải chủ trương của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an”.

Trước đó, tại QL80 và 91B đi qua địa bàn quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, người đi đường “giật mình” vì xuất hiện nhiều "hình nộm" giống như lực lượng CSGT đứng ở nhiều ngả đường. Việc đưa mô hình CSGT xuống đường khiến người dân có nhiều ý kiến khác nhau.

(Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi với PV Infonet, một đại diện Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an cho biết: “Mô hình CSGT xuống đường không phải chủ trương của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an nên Cục Cảnh sát giao thông không nắm rõ việc này.

Việc đưa mô hình CSGT xuống đường, cho đến lúc này phía Cục CSGT chưa được cơ quan công an địa phương báo cáo cụ thể, nên Cục Cảnh sát giao thông chưa nắm được việc đưa mô hình CSGT xuống đường có giảm tai nạn giao thông không”.

Về việc đưa "hình nộm" CSGT xuống đường có giúp những người có thói quen vượt đèn đỏ hay phóng nhanh vượt ẩu ý thức hơn hay không và liệu có nhân rộng mô hình này ra cả nước hay không... đại diện Cục Cảnh sát giao thông nói: "Đến lúc này Cục Cảnh sát giao thông  - Bộ Công an chưa có sự đánh giá của cơ quan công an địa phương báo cáo, nên Cục Cảnh sát giao thông  - Bộ Công an chưa có câu trả lời có nhân rộng mô hình này ra cả nước hay không”.

Theo vị đại diện Cục Cảnh sát giao thông, việc đưa mô hình CSGT xuống đường có thể là chủ trương của cơ quan Công an TP Cần Thơ và cũng có thể là chủ trương của Phòng CSGT đường sắt, đường bộ, Công an TP Cần Thơ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet