Dưa lê thần tài Trung Quốc giá bèo, bán rong vỉa hè

Hương Giang

Từ giá tiền triệu mỗi cặp, dưa thần tài Trung Quốc ồ ạt chuyển về bán tại Hà Nội xuống giá chỉ còn vài chục ngàn đồng mỗi quả, bán rong trên xe máy, vỉa hè.

Dưa thần tài rẻ bèo, bán rong

Từ giá bán trên mạng vài trăm ngàn đồng, đỉnh điểm có lúc tới gần triệu đồng mỗi cặp dưa thần tài, giờ đây loại quả này chỉ còn giá vài chục ngàn đồng.

Anh Hưng, một người bán dưa thần tài dạo trên xe máy cho biết, loại quả này có thể xuất xứ Trung Quốc, anh mua buôn với giá 50-60 ngàn đồng, bán lẻ giá 70.000 đồng mỗi quả, khách mua cả cặp thì giảm cho 10.000 đồng. Tuy vậy, anh Hưng cho biết, nhiều người đi đường thấy là lạ hỏi han nhiều chứ cũng không có nhiều người mua ngay.

Tại nhiều chợ, dưa thần tài cỡ nắm tay cũng bán giá 50-80.000 đồng/quả. Nhưng rất ít người hỏi mua. 

Chị Hòa, người bán đồ lễ tết, kèm chục trái dưa lê thần tài cho biết, giá chợ còn rẻ hơn, chỉ 40.000 đồng là bán. "Gần tết dưa mới về nhiều và rẻ hơn. Nhưng vì nhiều người bảo không ăn được, trái lại quá nhỏ, bày trên ban thờ cũng không nổi bật nên không có nhiều người thích mua về trưng Tết. 

Ngoài dưa thần tài, một số tiệm tạp hóa bày bán những tờ tiền nhái theo hình ảnh tờ 2 USD có giá 10.000 đồng 3 tờ. "Đô vàng" in đẹp, màu vàng may mắn, một số chủ hàng cho biết họ không rõ xuất xứ, có thể là nhập từ Trung Quốc, bán cho thanh niên, giới trẻ mua mừng tuổi cho vui dịp Tết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet