Đưa phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố

Nguyễn Duyên

Ngày 23/7, Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Tổng công ty Du lịch Hà Nội tổ chức với chủ đề: “Đoàn kết, năng động và hội nhập; xây dựng Hanoitourist là Tổng công ty hàng đầu của Thủ đô và cả nước

Đảng bộ Tổng công ty Du lịch Hà Nội hiện có 13 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (7 chi bộ cơ sở và 6 đảng bộ cơ sở), 469 đảng viên; 3 loại hình tổ chức cơ sở đảng (trong các doanh nghiệp nhà nước, trong các doanh nghiệp công ty cổ phần và trong doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài).

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Tổng công ty tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng của cấp trên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II trong bối cảnh với nhiều thuận lợi cơ bản nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức.  Với định hướng đúng và sự chỉ đạo tập trung của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty đã đoàn kết nhất trí, tích cực, chủ động, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II đề ra. Bình quân hằng năm có 83% số đảng bộ, chi bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh (chỉ tiêu 80%). 94% số đảng viên trong Đảng bộ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ (chỉ tiêu 75%).Đã kết nạp 144 đảng viên mới (vượt chỉ tiêu 15%). Tổng công ty luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm từ 12 đến 15% về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách. Vốn nhà nước giao được bảo toàn và phát triển. Đã phát triển thêm 2 khách sạn 4 và 5 sao, với 193 phòng và 9.000 m2 văn phòng. Đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho CBCNV của Tổng công ty; phát triển tăng thêm 450 lao động.

Quang cảnh Đại hội

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Tổng công ty được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2010), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014), được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ (năm 2013),... Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Tổng công ty luôn ổn định; sản xuất kinh doanh, luôn tăng trưởng; công tác xây dựng Đảng được giữ vững, vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, đảng viên được nâng lên.

Mục tiêu đến năm 2020, Tổng công ty Du lịch Hà Nội hoạt động theo mô hình đa sở hữu, thu hút các nguồn lực từ xã hội cùng tham gia đầu tư, không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh, phát huy tích cực vai trò chủ đạo về kinh doanh du lịch (lữ hành, khách sạn, văn phòng); đảm bảo thu nhập cho cán bộ nhân viên ở mức khá; đưa phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, góp phần đưa Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn, xứng đáng là trung tâm du lịch của khu vực và cả nước.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại đại hội  

Tại Đại hội Đại hội lần thứ III Đảng bộ Tổng công ty Du lịch, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực cùng những kết quả mà Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đạt được trong nhiệm kỳ qua. 5 năm tới là thời điểm ngành du lịch Hà Nội đứng trước nhiều cơ hội mới, do đó, thời gian tới, Tổng công ty cần phải học tập, tiếp thu những kinh nghiệm của các địa phương và các nước trong khu vực. Đồng thời, đề ra giải pháp mới, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thủ đô trên cơ sở quy hoạch phát triển du lịch Thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được thông qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu Tổng công ty phối hợp tốt hơn nữa với các ngành chức năng của thành phố nhằm tạo ra những sản phẩm đặc sắc, tập trung phát triển và xây dựng thành những sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu du lịch Thủ đô. Bám sát quy hoạch chung cũng như tiếp tục ưu tiên phát triển sản xuất kinh doanh, nắm bắt thời cơ, chuyển đổi hoạt động theo mô hình đa sở hữu; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; tập trung hoàn thành thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã được UBND TP phê duyệt trong năm 2016…
 
Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, Tổng công ty tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chú trọng công tác phát triển đảng viên. Thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên Hanoitourist có phong cách làm việc, ứng xử văn minh, thanh lịch, mang bản sắc của người Tràng An, luôn trọng thị, mến khách để khách du lịch đến thăm Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ trở thành những khách hàng thân thuộc

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet