Đức bắt nghi phạm cung cấp súng cho vụ khủng bố ở Paris

MINH THU (lược dịch)

Các công tố ở miền nam thành phố Stuttgart của Đức xác nhận họ đã bắt giữ một người đàn ông 34 tuổi bị tình nghi là đối tượng cung cấp 4 khẩu súng cho những kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris.

“Tôi có thể xác nhận rằng người đàn ông đang bị bắt giữ bị nghi ngờ liên quan tới hoạt động buôn bán vũ khí”, phát ngôn viên công tố bang Baden-Wuerttemberg chia sẻ với Reuters rằng người đàn ông này đã bị bắt hôm 24/11. 

Cảnh sát Đức đã bắt nghi phạm cung cấp vũ khí cho những kẻ thực hiện vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11. 

Vào sáng sớm nay (27/11), tờ Bild của Đức cho biết nghi phạm hiện đang bị giam giữ, có khả năng đã bán 4 khẩu súng cho những kẻ thực hiện vụ khủng bố hôm 13/11 ở Paris, cướp đi sinh mạng của 130 người. 

Theo tờ Bild, 4 khẩu súng trường gồm 2 khẩu AK-47 do Trung Quốc sản xuất và 2 khẩu Zasatva M70 do Nam Tư chế tạo, đã được nghi phạm 34 tuổi bán trực tuyến hôm 7/11 cho một khách hàng có cái “tên nghe giống với người Ả Rập”. 

Thậm chí, 4 bức thư điện tử trong chiếc điện thoại của nghi phạm cũng cho thấy người này đã liên lạc với một người Ả Rập ở Paris. Do đó, các công tố viên tại Pháp cho rằng chính 4 khẩu súng trên đã được sử dụng trong vụ tấn công ở Paris đêm 13/11. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet