Đức bất ngờ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho đoàn mô tô “Sói đêm” của Nga

Đức Dũng

Berlin đã đưa ra phán quyết hôm thứ Tư (7/5) cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoàn mô tô đến từ Nga có thể là một mối đe dọa cho trật tự công cộng hay là an ninh trong quan hệ quốc tế.
Interfax dẫn nguồn từ CBS News cho biết, Đức đã gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các thành viên của câu lạc bộ mô tô “Sói đêm” đến từ Nga.

Tòa án của Berlin đã đưa ra phán quyết hôm thứ Tư (7/5) cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoàn mô tô đến từ Nga có thể là một mối đe dọa cho trật tự công cộng hay là an ninh trong quan hệ quốc tế.

Vì thế, tòa án quyết định thị thực do Italia cấp cho đoàn mô tô của Nga có hiệu lực nhập cảnh vào Đức.

Trước đó, theo thủ lĩnh của đoàn mô tô, ông Andrei Bobrowski, các nhà chức trách châu Âu đang có thái độ mềm dẻo hơn đối với đoàn mô tô Nga.

"Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn vì có cảm giác các cơ quan chức năng đang thay đổi thái độ đối với đoàn mô tô bởi họ họ không thể tìm thấy những mối đe dọa tiềm tàng từ chúng tôi”, ông Andrei Bobrowski cho biết.

Trước đó, Đức và Ba Lan đã cấm Sói đêm đi qua lãnh thổ các nước này.

Theo kế hoạch, Sói đêm xuất phát ở Nga, đi qua một loạt quốc gia Belarus, Ba Lan, Slovakia, Cộng hoà Czech, Áo và Đức. Tại mỗi nước, Sói đêm sẽ viếng thăm các khu di tích và nghĩa trang Hồng quân.

Dưới đây là chùm ảnh về đoàn mô tô Sói đêm của Nga.

.
.
.
.
.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet