Đức: Cần thiết khôi phục lại Hội đồng Nga-NATO

Đức Dũng

Theo ông Martin Erdmann, đại diện thường trực tại NATO, Đức ủng hộ khôi phục Hội đồng Nga - NATO. Song, nội bộ Liên minh vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.
Lãnh đạo các nước Belarus, Nga, Đức, Pháp, Ukraine

Hãng thông tấn DPA (Đức) dẫn lời của Đại diện thường trực tại NATO, ông Martin Erdmann cho biết, nước này đã lên tiếng ủng hộ việc khôi phục Hội đồng Nga-NATO. Song, không phải tất cả các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đều ủng hộ quan điểm này của nước Đức.

"Tại Liên minh có những quan điểm khác nhau về việc khôi phục lại đối thoại Hội đồng Nga-NATO", ông Martin Erdmann nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phía Đức có ủng hộ đối thoại với Moscow theo kênh này, ông Martin Erdmann cho biết: "Câu trả lời là rõ ràng là có. Tuy nhiên, hiện nay trong nội bộ Liên minh chưa đạt được sự đồng thuận cao về vấn đề này”.

"Tình hình đang tiến triển, nếu thiếu đối thoại với Nga, NATO sẽ khó có thể giải quyết được các vấn đề mang tính toàn cầu”, ông Martin Erdmann nhấn mạnh. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều quốc gia nhận ra rằng nó sẽ tốt hơn nếu khôi phục các cuộc đối thoại với Nga thông qua Hội đồng Nga – NATO".

Tuy nhiên, ông Martin Erdmann không chắc chắn rằng mọi thứ diễn ra đúng theo kịch bản này. Theo ông, phần lớn phụ thuộc vào vai trò của Nga trong việc giải quyết “vấn đề Ukraine” và thực hiện Thỏa thuận Minsk. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào tầm quan trọng của Moscow trong các xung đột khác trên lãnh thổ của Liên Xô cũ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Độc lập, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet