Đức chuẩn bị 100 xe tăng mới để đề phòng Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Một phát ngôn viên của chính phủ Đức cho biết, nước này có kế hoạch mua thêm hơn 100 xe tăng Leopard 2 nhằm đảm bảo quân đội Đức sẵn sàng đáp trả do lo ngại về những hành động của Nga.

Quyết định củng cố sức mạnh quân sự này của Đức được đưa ra vào thời điểm NATO đang có kế hoạch tăng tốc độ điều động của lực lượng phản ứng của khối quân sự sau khi Nga đã tái hợp với Crimea và xung đột nổ ra tại Ukraine.

Binh lính Đức trong một cuộc diễn tập của NATO vào ngày 10/4 vừa qua.

“Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng số xe tăng tối đa trong tương lai lên con số 328 xe”, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày 10/4 vừa qua.

Trước thời điểm Chiến tranh Lạnh kết thúc, trong những năm 1980, Tây Đức cũ đã có đến hơn 3.500 xe tăng. Giờ đây, 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, nước Đức chỉ có 225 xe tăng. Do đó, binh lính của các đơn vị phải chia sẻ xe tăng và các loại khí tài hạng nặng cho nhau.

Phát ngôn viên này cho biết, với mục tiêu nâng cao tính linh hoạt và thời gian phản ứng nhanh của quân đội NATO, Đức phải đảm bảo rằng nước này có thể triển khai lực lượng vũ trang với các khí tài quân sự hiện đại tới đúng địa điểm trong thời gian ngắn nhất.

“Điều này chỉ có thể đạt được nếu các loại vũ khí hạng nặng không phải di chuyển qua các đơn vị khác nhau đóng trên khắp đất nước”, người này nói thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet