Đức: Khủng bố IS “gõ cửa” đúng dịp năm mới 2016

MINH THU (lược dịch)

Cảnh sát Đức đã phải tiến hành sơ tán 2 nhà ga tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố Munich và Pasing sau khi nhận được cảnh báo nhóm khủng bố IS chuẩn bị thực hiện đánh bom liều chết đúng dịp năm mới 2016.

Theo RT, trên trang mạng Twitter và Facebook, cảnh sát Munich đã yêu cầu người dân thành phố tránh tập trung tại các địa điểm đông người trong dịp lễ mừng năm mới. 

Trong buổi họp báo, cảnh sát trưởng thành phố Munich, ông Hubertus Andrä cho hay vào lúc 19h40 (giờ địa phương hôm 31/12), phòng cảnh sát tội phạm liên bang Đức (BKA) đã ra thông báo với cảnh sát Munich rằng họ nhận được thông tin khoảng 5 – 7 kẻ khủng bố thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chuẩn bị tiến hành các vụ đánh bom liều chết. 

Cảnh sát Đức được huy động tới khu vực nhà ga chính tại thành phố Munich hôm 1/1/2016. 

Hiện 550 nhân viên cảnh sát đã được huy động đi tuần tra và kiểm tra giấy tờ của bất cứ ai thuộc diện tinh nghi tại Munich nhưng chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào liên quan tới nguy cơ khủng bố. Do đó, hoạt động của 2 nhà ga tàu điện ngầm cũng chưa biết tới lúc nào mới được khôi phục. 

Theo ông Andrä, chính nguồn thông tin cung cấp chính xác địa điểm cũng như thời gian những kẻ khủng bố tiến hành tấn công, đã khiến lực lượng chức năng phải nhanh chóng huy động lực lượng an ninh. Trong đó lời cảnh báo của cảnh sát tới người dân thành phố nhấn mạnh: “nhiều khả năng một vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng sẽ xảy ra ở khu vực Munich”.  

Tuy nhiên, tại trung tâm Munich, những hoạt động chào đón năm mới 2016 vẫn diễn ra suôn sẻ trong đêm qua dù lời cảnh báo của cảnh sát khiến không ít người cảm thấy căng thẳng. 

Hiện tại, lực lượng cảnh sát vũ trang vẫn đang được huy động đứng canh tại lối ra vào khu nhà ga tàu điện ngầm tại Munich. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet