Đức ngăn chặn thành công kế hoạch khủng bố Đại sứ quán Nga ở Berlin

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng thông tấn Der Tagesspiegel của Đức mới đưa tin, các cơ quan an ninh Đức đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công khủng bố dự định được thực hiện nhằm vào cơ quan Đại sứ quán Nga tại Berlin.
Đức ngăn chặn thành công kế hoạch khủng bố Đại sứ quán Nga ở Berlin

Theo các thông tin được đăng tải, thủ phạm lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công này là một người Marocco mang tên Mohammed B.X, 24 tuổi. Tên này bị cảnh sát bắt khi chuẩn bị thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Berlin của Đức. Sau khi bị bắt và thẩm vấn, bản thân tên này thừa nhận muốn trà trộn vào đám đông người biểu tình trước cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở Đức, sau đó sẽ thực hiện tấn công khủng bố.

Theo các nhà báo Đức, vụ bắt giữ này được thực hiện vào ngày Thứ Bảy 8/4 ở khu Borsdorf thuộc Leipzig nhưng vụ việc chỉ mới được thông tin cho giới phóng viên.

Theo Der Tagesspiegel, ngoài Mohammed B.X, cảnh sát Đức còn phát hiện một kẻ tình nghi khác dự định thực hiện tấn công khủng bố.

Tòa án Đức quyết định sẽ giam giữ Mohammed B.X trong vòng 2 tuần để thẩm vấn. Trước đó, tên này đã từng bị các cơ quan bảo vệ luật pháp Đức đặt vào vòng nghi vấn hồi tháng 2/2017 vì lời đe dọa sẽ đánh bom tự sát gần trung tâm giáo dục ở Borsdorf.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet