Dùng âm nhạc Bollywood để... chống IS

Ý tưởng chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Libya này do một sỹ quan tình báo gốc Pakistan nghĩ ra.
Theo tờ Daily Mirror, những người đưa ý tưởng này được đưa ra dựa theo lập luận rằng những giai điệu âm nhạc trong phim của Bollywood sẽ làm cho các phần tử khủng bố IS cảm thấy khó chịu vì bọn chúng cho rằng âm nhạc là trái với giáo lý của đạo Hồi.
Giai điệu âm nhạc trong phim của Bollywood sẽ làm cho những tên khủng bố IS cảm thấy khó chịu. (Nguồn: DNA India)

Là một phần của Bộ Chỉ huy tác chiến đặc biệt liên hợp (Joint Special Operations Command – JSOC), lực lượng quân sự của Anh đang hỗ trợ đào tạo các binh lính Libya nhằm mục tiêu đánh đuổi IS ra khỏi thị trấn Sirte và đường bờ biển dài 185 km của Libya.

Đơn vị phụ trách mảng chiến tranh tâm lý đã chặn đứng hệ thống liên lạc của IS và làm chúng khó chịu bằng loại nhạc lấy trong các phim của Bollywood sản xuất. Hành động này là để trả đũa việc các tên khủng bố IS cấm không cho người dân sử dụng bất cứ thứ gì liên quan đến phương Tây và những thứ chúng xem là phù phiếm, vô tích sự.

Các binh sĩ Anh và Libya còn để lại 2 xe ô tô phát các ca khúc Bollywood âm lượng lớn tại khu vực gần thị trấn Sirte.

Không chỉ giày vò những tên khủng bố, vũ khí âm nhạc này còn giúp quân đội truy lùng nơi ẩn nấp của IS khi chúng than phiền về các ca khúc Bollywood qua radio.

Được biết, lực lượng quân sự đặc biệt của Anh tại Libya không có vai trò chiến đấu và chỉ được phát động tấn công nếu IS tiến hành tấn công trước.

Nhiều người cho rằng hiện IS có khoảng 4.000 quân đang đóng ở Sirte.

Theo TGVN
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet