Dùng ảnh nhạy cảm của người tình cũ, đòi hơn 100 triệu đồng

Hải Ngọc

Cường ghi lại những hình ảnh của người tình qua những lần chat sex, rồi dùng những hình ảnh này để tống tiền từ năm 2013 tới nay.

Cơ quan Công an TP Hải Phòng vừa cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường (32 tuổi, ở Lê Chân, Hải Phòng), để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chân dung đối tượng.

Trước đó, vào ngày 27/4/2016, chị Đ.T.S., trình báo cơ quan Công an quận Lê Chân (Công an TP Hải Phòng) về việc bị đối tượng trên mạng xã hội có hành vi đe dọa tống tiền đối với chị. Số tiền chị S. bị chiếm đoạt lên đến hơn 100 triệu đồng và khả năng đối tượng là người ở quận Lê Chân, Hải Phòng.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT cơ quan Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án đấu tranh để làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và khai thác thông tin qua internet, mạng xã hội, các trinh sát đã xác định được đối tượng có nickname "Chỉ là Cát Bụi" chính là Nguyễn Mạnh Cường (32 tuổi, ở số 9/66 Nguyễn Tường Loan, Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng)

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, 19h30’ ngày 8/5/2016, Tổ công tác của Đội CS ĐTTP về TTXH kết hợp với lực lượng An ninh sân bay Cát Bi bắt giữ được Nguyễn Mạnh Cường khi hắn vừa bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hải Phòng.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ trên người Cường nhiều thiết bị điện tử: Máy tính laptop, tai nghe chuyên dùng, micro, thẻ nhớ chứa nhiều hình ảnh khỏa thân của chị S. và nhiều giấy tờ liên quan khác.  Ngay sau, tổ công tác đưa đối tượng về trụ sở công an, để tiến hành điều tra, làm rõ.

Tại đây, Cường khai nhận, từ năm 2012, Cường quen chị S. qua mạng internet rồi nảy sinh tình cảm và đã nhiều lần chát sex với nhau, đồng thời cả 2 cũng đã hẹn gặp nhau nhiều lần. Trong các lần chat, Cường đã ghi hình và chụp lại các ảnh mát mẻ của chị S.

Khi tình cảm phai nhạt, chị S. muốn chia tay thì Cường đã liên lục có các hành vi đe dọa chị S., yêu cầu chị phải chuyển tiền cho Cường nếu không hắn sẽ chuyển các hình ảnh khỏa thân cho chồng và cho gia đình chị S biết việc chị quan hệ bất chính này. Từ năm 2013 đến nay, Cường đã ép chị S. nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho Cường tổng số hơn 100 triệu đồng.

Đến ngày, 30/4, Cường tiếp tục đe dọa, yêu cầu chị S. phải chuyển cho mình 78 triệu đồng và hẹn gặp chị tại Đồng Nai để lấy tiền và sẽ trả 78 file ảnh khỏa thân cho chị S. Do chị S không có tiền ngay nên Cường về lại Hải Phòng, mang theo USB chứa ảnh khỏa thân của chị. Tuy nhiên, khi về đến sân bay thì hắn bị lực lượng công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường, khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Cường và các đối tượng liên quan khác...

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet