Đụng chuyện sẵn sàng "xử" nhau bằng dao kiếm

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, nhiều thanh niên đã sẵn sàng dùng bạo lực để giải quyết...

Ngày 21-7-2015, Công an huyện Đất Đỏ bắt tạm giam 8 thanh niên đều trú tại huyện Đất Đỏ về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đó, ngày 26-3-2015, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai và ăn nhậu nên nhóm đối tượng kể trên gọi nhau, tụ tập cùng với Trần Hữu Sơn (SN 1980, trú tại khu phố Hải Lộc, TT.Long Hải, huyện Long Điền, đang bỏ trốn) đến ấp Mỹ Hòa (xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) chém anh Nguyễn Huy Huynh (SN 1986, HKTT tại ấp Mỹ Hòa, xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) với tỷ lệ thương tật 35%.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường một vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại đường 30-4 (phường 12, TP.Vũng Tàu).

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường một vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại đường 30-4 (phường 12, TP.Vũng Tàu).

Trên đây là một trong nhiều vụ cố ý gây thương tích xảy ra gần đây có nhiều đối tượng tham gia gây án. Theo báo cáo từ Công an tỉnh, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 61 vụ cố ý gây thương tích, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Qua điều tra, cơ quan công an đã làm rõ 54 vụ với 71 đối tượng, chủ yếu là thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Hầu hết các vụ cố ý gây thương tích kể trên đều xảy ra nhất thời, trong tình trạng có sử dụng rượu bia, đối tượng gây án lại liều lĩnh và hung hãn, dùng nhiều loại hung khí để tấn công, làm tổn hại đến sức khỏe cho người khác.

Có vụ bị hại là người biết kiềm chế, xin lỗi và yêu cầu được bồi thường thiệt hại nhưng có vụ bị hại chính là người có lỗi trước như xúc phạm, thách thức, gây hấn, kích động người khác.

Đại tá Nguyễn Văn Thưởng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trước tình hình gia tăng tội phạm cố ý gây thương tích xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo công an các địa phương khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc để nhanh chóng đưa các đối tượng gây án ra xét xử thích đáng trước pháp luật; tăng cường tuần tra kiểm soát các khu vực phức tạp về trật tự an toàn xã hội nhất là các điểm ăn nhậu, quán bar, vũ trường; bám sát địa bàn và các đối tượng nghi vấn để chủ động trong công tác đấu tranh phòng ngừa; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, hòa giải ở cơ sở để kịp thời ngăn chặn hoạt động tội phạm nói chung và hành vi cố ý gây thương tích nói riêng…

Theo Khả Trân/ Bà Rịa - Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet