Dùng giấy tờ giả mua điện thoại trả góp, vay ngân hàng

Phương Anh Linh

Hà Trần Phương Quốc (SN 1993, ngụ tỉnh Long An) đang bị Công an Quận 9, TP.HCM tạm giữ để điều tra nhiều vụ việc làm giả giấy tờ để mua điện thoại trả góp và vay tiền ngân hàng.

Sáng 5/11, Quốc cùng bạn gái đi taxi đến cửa hàng điện thoại trên đường Lê Văn Việt, Quận 9. Sau một hồi ngắm nghía, Quốc chọn được chiếc điện thoại di động có giá 11 triệu đồng làm quà tặng bạn gái.

Thế nhưng khi thanh toán tiền thì Quốc đưa giấy tờ mang tên P.V.T (SN 1990, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) và đề nghị được mua trả góp. Qua kiểm tra, nhân viên  thẩm định hồ sơ phát hiện giấy tờ Quốc đưa có dấu hiệu giả mạo nên báo lên quản lý cửa hàng.

Hà Trần Phương Quốc khai nhận đã mua CMND trôi nổi sau đó dán ảnh của mình vào và sử dụng đi mua hàng trả góp.

Để tránh mắc phải chiêu lừa đảo, đại diện cửa hàng đã trình báo công an địa phương trong khi các nhân viên tìm cách giữ chân Quốc và bạn gái.

Tại cơ quan công an, Quốc thừa nhận giấy CMND mang tên P.V.T do Quốc mua từ một người không rõ lai lịch với giá 600 ngàn đồng ở khu vực Bến xe miền Tây. Với mục đích sử dụng giấy tờ giả để mua hàng trả góp, Quốc thay ảnh của mình vào.

Khi khám xét túi xách của nghi can này, công an thu giữ nhiều hợp đồng có nội dung vay tiền của ngân hàng. Quốc cũng thừa nhận đã sử dụng giấy tờ giả để vay tiền ngân hàng trót lọt 4 lần.

Với việc không hay biết gì về hành vi sử dụng giấy tờ giả để đi mua điện thoại như nói trên, bạn gái đi cùng Quốc đã được Công an Quận 9 cho về. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet