Dùng hóa chất để nhuộm gà, bị phạt 24 triệu đồng

Bà Bùi Thị Huệ bị xử phạt về 2 hành vi: giết mổ gia cầm không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm.

UBND TX.Long Khánh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Huệ về 2 hành vi: giết mổ gia cầm không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm.

Nhuộm gà thành màu vàng. Ảnh Motthegioi

Trước đó, đội kiểm tra liên ngành của thị xã tiến hành kiểm tra điểm giết mổ gia cầm của bà Bùi Thị Huệ tại số 210 đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh. Qua kiểm tra, đội phát hiện cơ sở này dùng một loại chất pha với nước có màu vàng để nhúng gia cầm sau khi làm lông. Hóa chất này bà Huệ thừa nhận mua trôi nổi trên thị trường.

Đội kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, đồng thời lấy mẫu hóa chất màu vàng đi xét nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3. Kết quả cho thấy, chất bột màu vàng là thuốc nhuộm thường dùng trong ngành dệt.         

Theo Quốc Tuấn/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet