Dừng ký hợp đồng lao động với nhân viên "nấu cháo" điện thoại

N. Huyền

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách với học viên Nguyễn Thị Nguyệt, nếu tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.

Nhân viên Nguyễn Thị Nguyệt nói chuyện điện thoại quá lâu trong giờ làm việc
Liên quan đến phản ánh của người dân về việc nhân viên Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Bạch Mai nghe điện thoại quá lâu gây “bão” trên cộng đồng mạng những ngày qua, tại báo cáo số 526/BM-TCCB gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, (Bộ Y tế), Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi sự việc trên được đăng tải, Bệnh viện đã chỉ đạo ban lãnh đạo Khoa Phụ sản xác minh, làm rõ, kiểm điểm nghiêm túc sự việc và đề xuất hình thức xử lý đối với cá nhân vi phạm, báo cáo Ban Giám đốc.
 

Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng liên quan của bệnh viện trực tiếp nghe báo cáo của Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản và kiểm điểm của cá nhân; đồng thời trực tiếp xác minh quá trình học việc của cá nhân tại bệnh viện một cách nghiêm túc.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hình ảnh phản ánh trên mạng xã hội và báo chí là của điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt hiện đang là học viên nâng cao tay nghề đang thử việc tại Khoa Phụ sản chờ xét ký kết hợp đồng lao động.

Báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, qua xác minh thời gian nghe điện thoại của học viên này khoảng gần 4 phút. Sự việc này xảy ra vào khoảng lúc 16h15 phút ngày 10/6 tại phòng khám phụ của Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai. Tại thời điểm này có hai nhân viên (tính cả điều dưỡng trung cấp Nguyễn Thị Nguyệt) đang có mặt để phục vụ việc đón tiếp và trả kết quả cho người bệnh. Do khoảng thời gian này là gần cuối giờ nên không có nhiều người bệnh đến khám.

Trước đó, học viên Nguyễn Thị Nguyệt có quá trình học tập và thử việc tại Khoa Phụ sản cho đến trước khi xảy ra sự việc này chưa từng vi phạm bất cứ hình thức kỷ luật nào về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và với đồng nghiệp. Qua ý kiến của lãnh đạo khoa, học viên này cũng có quá trình học tập chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai cũng đưa ra hình thức kỷ luật đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Nguyệt là: Dừng ký hợp đồng lao động, chuyển việc học tập sang vị trí khác để tiếp tục thử thách; Nghiêm khắc phê bình học viên Nguyễn Thị Nguyệt, nếu tái phạm với bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ bị chấm dứt học việc tại Bệnh viện.

Công văn cũng nêu rõ, qua sự việc của điều dưỡng Nguyệt, Bệnh viện đã nghiêm túc nhắc nhở Ban lãnh đạo Khoa Phụ sản cũng như toàn bộ cán bộ, viên chức, học viên tromg đơn vị phải nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm phục vụ người bệnh; đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet