Dùng mã tấu chém đứt gân tay người đào vàng để cướp quặng vàng

Trong thời gian gần đây, tình trạng người dân xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đi khai thác quặng vàng bị các người lạ cướp tài sản.

Theo phản ánh của người dân ở đây, trong một tháng vừa qua, trên địa bàn khu vực khai thác vàng này đã xảy 4 vụ cướp tài sản của người dân khai thác vàng và đãi mót vàng ở gần nhà máy vàng Bồng Miêu.

Ngoài ra, khi người dân bị nhóm người lạ cướp mất quặng vàng và nhiều phương tiện máy móc nhưng không dám trình báo với cơ quan chức năng vì khai thác trái phép nên người dân không trình báo với chính quyền và sợ bị trả thù.

Một lán trái của người dân ở bãi vàng bị nhóm cướp đột nhập vào lấy tài sản. Ảnh CTV

Mới đây, ngày 18 đến 19-12, bọn nhóm người lạ đã xông vào lán trại của anh Nguyễn Văn H. và anh Lê Xuân Nh. đi khoảng 5 người đeo khẩu trang và mang theo hung khí, mã tấu, súng điện và dao đột nhập vào các lán trại khống chế các người đào đãi vàng, buộc phải đưa các quặng vàng khai thác được và tài sản. Bọn nhóm cướp đã gây ra nhiều vụ cướp tương tự tại các lán trại như vậy.

Anh Trần Văn P. (23 tuổi), trú xã Tam Lãnh một người đi khai thác quặng vàng ở gần nhà máy Bồng Miêu cho biết, khoảng 1 giờ khuya, khi anh với một người bạn vàng đang nằm ngủ trong lán trại thì nghe tiếng động nên thức giấc. Sau đó, tôi chạy ra thì bị một người lạ dùng mã tấu chém vào người làm đứt gân tay tôi và bọn chúng vào bên trong trại của tôi thấy không có tài sản gì quý giá nên đã bỏ đi.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng công an xã Tam Lãnh cho biết: “Đã thường xuyên tổ chức truy quét vàng tặc tại nhiều địa điểm ở mỏ vàng Bồng Miêu, nhưng do địa bàn quá rộng lớn, địa hình hiểm trở đi lại hết sức khó khăn nên việc kiểm tra, theo dõi rất khó. Ngoài ra, về vụ việc Anh P. công an xã đã trình báo công an huyện Phú Ninh đang tiếp nhận điều tra về sự việc trên”.

Theo Hải Đường/Báo Công an TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet