Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ

An Nhiên

Ngày 3/6, tại Bệnh viên Phụ sản Trung ương đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ.
Rất đông phụ nữ trong độ tuổi trung niên đã tới kiểm tra về nội tiết tố nữ

Tới dự lễ ra quân có GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh Viện Phụ sản TW – Phó chủ tịch thường trực Hội Phụ sản Việt Nam.

Phát biểu trong lễ ra quân, Thứ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh: “Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao”.

Nhiều bạn trẻ đã hăng hái tham gia

40 chị em đã được khám, kiểm tra nội tiết tố nữ ngay trong ngày ra quân này. Chị Nguyễn Thị Mai (40 tuổi) cho biết, được bạn bè giới thiệu nên chị đến tham gia với mong muốn được kiểm tra toàn diện về nội tiết tố nữ cũng như muốn được bác sĩ tư vấn làm sao để kéo dài tuổi xuân của mình. Đặc biệt, có khá đông bạn trẻ là nam, nữ thanh niên cũng đến tham gia chiến dịch và tìm hiểu về vấn đề này. Nguyễn Anh Tuấn (21 tuổi) vui vẻ cho biết, em muốn tìm hiểu để về tư vấn cho bà và mẹ ở nhà.

Có không ít bạn nam quan tâm đến chương trình này

Cũng trong ngày hôm nay, website chính thức của Hội phụ sản Việt Nam: http://noitiettonu.vn sẽ chính thức khởi động. Tại đây, các y bác sĩ đầu ngành sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về nội tiết tố nữ, giao lưu trực tuyến để trả lời thắc mắc, tư vấn trực tuyến cho phụ nữ về vấn đề này.

Đặc biệt, Hội phụ sản Việt Nam sẽ đưa vào ứng dụng công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến ngay tại website để giúp chị em phụ nữ dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình để có biện pháp can thiệp kịp thời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet