Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs

Bức tượng sáp tỉ lệ 1:1 của huyền thoại Steve Jobs được đặt tại bảo tàng Madame Tussauds, trong khu trung tâm du lịch nổi tiếng bậc nhất Hong Kong.

Để tưởng niệm một năm ngày mất của nhân vật được xem là huyền thoại của làng công nghệ thế giới - , bảo tàng Madame Tussauds đã cho dựng một bức tượng sáp giống hệt ông.

Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs - ảnh 1

Bức tượng sáp là thành quả sau 3 tháng làm việc miệt mài của các chuyên gia về điêu khắc và các nghệ sĩ, với tổng chi phí lên đến gần 200.000 USD. Từng chi tiết trên bức tượng sáp đều được khắc họa một cách tinh xảo, từ chiếc áo cotton cổ lọ, quần jean Levi’s 501, giày New Balance và cặp kính Lunor dành riêng cho Steve Jobs trước đó.

Đại diện của bảo tàng cho biết, họ muốn tạo cơ hội cho các tín đồ công nghệ có dịp đến thăm và tri ân với người đã góp phần định hình lại làng công nghệ thế giới. Bức tượng sáp của Steve Jobs sẽ được đặt tại Hong Kong cho đến hết ngày 26/11, trước khi được chuyển đến Bangkok và sau đó là Thượng Hải.

Steve Jobs, đồng sáng lập ra hãng công nghệ Apple, đã qua đời vào ngày 5/10/2011, đúng một ngày sau khi sản phẩm iPhone 4S ra mắt. Trước đó, ông đã có một thời gian dài nghỉ công việc điều hành tại Apple để điều trị căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Sau khi Jobs qua đời, Tim Cook là người được chọn để kế nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành tại “táo khuyết”. Kể từ thời điểm đó, hãng này đã lần lượt cho ra mắt iPad 2012 (tháng 3/2012) và iPhone 5 (tháng 9/2012). Bộ đôi này đều đạt được doanh số bán hàng hết sức ấn tượng.

Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs - ảnh 2
Bức tượng sáp được dựng theo tỉ lệ 1:1.
Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs - ảnh 3
Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs - ảnh 4
Các chi tiết được khắc họa tinh xảo.
Dựng tượng sáp nhân một năm ngày mất Steve Jobs - ảnh 5
Khách tham quan hào hứng chụp hình với bức tượng Steve Jobs, trên tay cầm những sản phẩm của Apple.

Thành Duy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet