Dùng tuýp sắt đâm chết người vì mâu thuẫn trên chiếu bạc

Nguyễn Cường

Ngày 18/11 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với Ngô Đức Trung (39 tuổi, ngụ TP.HCM). Sau khi xem xét chứng cứ và các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Trung mức án “Chung thân”.

Cáo trạng cho thấy Ngô Đức Trung và Nguyễn Thanh Tuyền cùng ở khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Vào dịp Tết năm 2013 Trung và Tuyền mâu thuẫn trong lúc đánh bài nên Nguyễn Văn Năm đã bênh Tuyền và cự cãi với Trung, nhưng sau đó được mọi người can ngăn nên không xảy ra xô xát.

Bị cáo Trung tại phiên xử ngày 18/11.

Tới ngày 24/2/2013 khi Trung cùng Tuấn (chưa xác định lai lịch) và một người bạn đang ngồi uống rượu tại đầu hẻm gần nhà thì thấy Tuyền đi xe máy vào đây. Lúc này Trung cầm ống tuýp sắt có đầu nhọn và Tuấn cầm cây gỗ đến chặn xe của Tuyền.

Thấy vậy Tuyền vội lái xe chạy đến nhà của Năm để gọi anh này bỏ trốn nhưng không gặp. Sau đó Tuyền cũng cầm một cây xà beng (loại dùng để nhổ đinh) quay ra định đánh nhau thì bị Trung và Tuấn xông đến đánh tới tấp, trong đó Tuyền bị Tuấn đánh gãy ngón trỏ phải còn Trung dùng đầu nhọn của tuýp sắt đâm vào sau khớp gối trái.

Lúc này Năm chạy tới cầm theo cây gỗ để đánh lại nhóm của Trung. Trong lúc xô xát Năm té ngã và bị Trung cầm tuýp sắt đâm vào vùng sườn phải. Thấy Năm bị đâm người anh trai đã chạy ra ôm Trung để Năm chạy về nhà.

Sau đó Trung đã cùng Tuấn trốn khỏi hiện trường. Về phần Năm, dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong trước khi nhập viện. Kết quả giám định pháp y sau đó cho thấy anh Năm bị đâm thủng gan.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 15/4/2013 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh truy nã Ngô Đức Trung. Trung lẩn trốn đến ngày 19/3/2015 thì bị bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet