Đừng vội viết CV trước khi đọc bài này

Vào mùa tuyển dụng, có rất nhiều bạn còn rất băn khoăn không biết thể hiện một CV (Curriculum Vitae - Sơ yếu lí lịch xin việc) như thế nào để có được nhiều “điểm cộng” trong mắt nhà tuyển dụng.

Mực Tím Online đã mời được chị Trần Thị Thu Tâm (Trưởng phòng Nhân sự & Hành Chính Công ty Bao bì Tân Á thuộc tập đoàn SCG) để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn nè.

Chào chị Tâm, với góc nhìn chuyên môn của một người làm tuyển dụng, đâu là phần quan trọng nhất trong CV của một ứng viên?

Chào các bạn, đối với nhà tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của công việc, phù hợp văn hóa công ty và có khả năng gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của công ty là điều quan trọng nhất. Do đó, ứng viên nên thể hiện được mức độ phù hợp của mình đối với công việc trong CV thể hiện qua mục tiêu nghề nghiệp, những thông tin về học vấn, kĩ năng, kinh nghiệm cũng như thành tích liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.Thực tế là không phải ai giỏi, có nhiều thành tích khủng sẽ được chọn mà doanh nghiệp sẽ chọn những ai có tố chất, tiềm năng phù hợp với vị trí công việc và văn hóa của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để biết được mình có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không?

Các bạn nên theo dõi thông tin tuyển dụng trên website tập đoàn, công ty và những phương tiện thông đại chúng. Mỗi vị trí tuyển dụng luôn có những yêu cầu về học vấn, kĩ năng và tố chất riêng, hãy tự hỏi mình có thực sự phù hợp với vị trí này hay không trước khi viết CV. Rất nhiều ứng viên học vấn rất cao, kĩ năng, kinh nghiệm đều vượt trội nhưng vẫn bị đánh rớt vì không phù hợp.

Ngoài các yếu tố cơ bản như học vấn, kĩ năng phù hợp với công việc, những yếu tố nào sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng?

Có một thực tế là hiện tại những anh chị có vị trí cao như quản lí, giám đốc của nhiều công ty đều xuất phát từ những vị trí nhân viên tại chính công ty đó ngay khi họ vừa mới ra trường. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp luôn đánh giá cao những bạn trẻ thể hiện rõ cam kết muốn gắn bó lâu dài. Ngoài ra, các bạn chú ý:

-          Thể hiện rõ sự ham học hỏi

-          Sẵn sàng bức phá và thử thách để phát triển bản thân

-          CV rõ ràng, trung thực, dễ nắm bắt

-          Nên kiểm tra chính tả trước khi gửi CV.

Nguồn Mực tím

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet