Dùng xe thư báo chở hàng không rõ nguồn gốc vẫn không thoát

Tiến Anh

Theo trung úy Đoàn Quang Trụ, mặc dù chiếc xe tải in hình xe thư báo nhưng kích thước thùng và màu sơn không phù hợp, cùng với biểu hiện chở hàng nặng nên tổ công tác nhận định chiếc xe trên là giả.

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao xe cùng số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ cho cơ quan công an xử lý theo pháp luật.

Chiếc xe thư báo chở hàng không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào khoảng 18h25’ ngày 17/5, tổ công tác Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội  do trung uý Đoàn Quang Trụ, Đặng Quang Vỵ và thiếu uý Cấn Xuân Ánh, Nguyễn Đức Anh làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B phát hiện một xe tải có biểu hiện không bình thường đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra xe.

Theo trung úy Đoàn Quang Trụ, mặc dù chiếc xe tải in hình xe thư báo nhưng kích thước thùng và màu sơn không phù hợp, cùng với biểu hiện chở hàng nặng không bình thường so với vận chuyển bằng thư báo nên tổ công tác nhận định chiếc xe trên là giả.

Đúng như phán đoán, lái xe tải mang BKS 15C - 182.67 là Nguyễn Ngọc Đức (34 tuổi, ở Hải Phòng) đã không xuất trình giấy phép hợp lệ của bưu điện được vận chuyển thư báo theo đúng quy định pháp luật.

Tang vật trên xe bị cơ quan công an bắt giữ.

Tiếp tục kiểm tra thùng xe, tổ công tác phát hiện bên trong chứa nhiều kiện vải và bao tải quần áo. Qua kiểm đếm số hàng gồm 24 kiện hàng. Thời điểm kiểm tra toàn bộ số hàng trên đều không có hoá đơn. Ngay sau, đó Đội CSGT số 5 đã bàn giao toàn bộ số hàng trên cho cơ quan Công an quận Long Biên, Hà Nội xử lý theo đúng pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet