Đuổi theo gà nước, sẩy chân xuống hồ, 2 học sinh chết đuối thương tâm

Việt Hòa

Mải mê đuổi theo con gà nước, hai em học sinh tiểu học trú ở xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) không may sẩy chân xuống hồ nước sâu và đuối nước thương tâm.
Ảnh minh họa

Chiều 2/4, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 09h sáng ngày 2/4, khi em Đặng Ngọc Q. (10 tuổi, học sinh lớp 4), em Nguyễn Thọ P. (9 tuổi, học sinh lớp 3) và Đặng Ngọc H. (13 tuổi, học sinh lớp 7, cùng trú ở xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương) rủ nhau đi chăn bò giúp bố mẹ ở khu vực gần hồ nước Bàu Hàn của địa phương.

Trong lúc vừa chăn bò vừa chơi, em Q. và P. thấy con gà nước trên đồng nên đuổi theo. Trong quá trình đuổi theo con gà, hai em không may bị sẩy chân rơi xuống vùng nước sâu.

Thấy vậy, em H. chạy đi kêu cứu mọi người đến giúp đỡ, khi người dân chạy đến nơi, vớt được hai em Q. và P. lên bờ thì cả hai được xác định đã tử vong.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Q. và P. đều khó khăn, bố đang đi làm thuê ở miền Nam.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Xuân Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn và cùng bà con nhân dân tổ chức mai táng các nạn nhân xấu số theo phong tục của địa phương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet