Đường băng bị sét đánh của Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại

Nguyễn Cường

Hiện đường băng đã được sửa hoàn chỉnh với ba lớp bê tông nhựa như nguyên bản. Như vậy việc khai thác trở lại đường băng 25R/07L đã diễn ra sớm hơn 19h so với dự định ban đầu.

Ngày 18/7, Cục Hàng không cho biết đã chấp thuận văn bản của Cảng vụ hàng không Miền Nam về việc mở cửa trở lại đường băng 25R/07L tại sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy việc khai thác trở lại đường băng này sẽ bắt đầu từ 5h ngày 19/7 (thay vì 23h59’ ngày 19/7 như dự định trước đó).

Một máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó vào ngày 13/7, Cục Hàng không đã phê duyệt kế hoạch đóng cửa đường băng nói trên để khắc phục hư hại tại hai điểm (diện tích khoảng 10m2) do bị sét đánh, với thời gian từ từ 00h01’ ngày 16/7 đến 23h59’ ngày 19/7.

Trong khoảng thời gian này, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất theo năng lực khai thác tạm thời là 30 chuyến/giờ (năng lực khai thác hiện nay là 35 chuyến/giờ).

Bên cạnh đó các hãng hàng không khi lập kế hoạch bay đến sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường CHC 25R/07L phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết trong trường hợp phải chờ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet