Đường dẫn khí đốt từ Iran đến Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom

Phạm Khánh

Infonet - Hôm 19/10, phiến quân người Kurd đã dùng bom tấn công vào một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho hoạt động cung cấp khí đốt từ Iran sang Thổ Nhĩ Kỳ bị gián đoạn.
Theo một quan chức, sự việc này đã khiến cho 28 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang lái xe đi qua bị thương.

Đây là cuộc tấn công thứ hai đối với đường ống này trong tháng. Nhóm ly khai người Kurd, hay Đảng Công nhân người Kurd (PKK), cũng đã nhắm mục tiêu vào các đường ống dẫn dầu từ Iraq.

Vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Eleskirt, tỉnh Agri.

Theo hãng thông tấn Antolian Thổ Nhĩ Kỳ, thống đốc Agri, Mehmet Tekinarslan, cho biết vụ nổ xảy ra khi một quả bom điều khiển từ xa được kích hoạt. Những người lính chỉ bị thương nhẹ.
Đường dẫn khí đốt từ Iran đến Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom - ảnh 1

Ngài thống đốc này cũng tuyên bố đã tăng cường an ninh dọc theo đường ống dẫn khí đốt này nhưng vẫn chưa xác định khi nào nó trở lại hoạt động.

Nhà sản xuất khí đốt của Nga, Gazprom cho hay sẽ tăng nguồn cung tới Thổ Nhĩ Kỳ vì sự gián đoạn trên theo yêu cầu của công ty vận tải dầu khí nhà nước Botas, Thổ Nhĩ Kỳ.

PKK đã tiến hành chiến dịch đòi thành lập nhà nước ly khai của người Kurd ở miền Đông và Nam Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1984; hàng chục ngàn người đã bị giết trong chiến dịch này.

Cuộc đụng độ giữa PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng kể từ khi xung đột tại Syria bùng phát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet