Đường dây cá độ bóng đá 7,6 nghìn tỷ bị công an triệt phá

Tân Trường

Các đối tượng đã đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua các trang mạng SV6, SJK7222, NW4704, TV9D, DTA, … với số tiền lên tới 7,6 nghìn tỷ đồng đã bị cơ quan công an bắt.

Cục Cảnh sát sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an vừa cho biết, đã thực hiện kế hoạch đấu tranh với tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet trong dịp giải bóng đá Vô địch châu Âu (EURO 2016) đang diễn ra, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an đã chủ động phối hợp với công an tỉnh Hải Dương và Hải Phòng đấu tranh với loại tội phạm này.

Một điểm cá độ bóng đá mùa EURO  bị cơ quan công an triệt phá (Ảnh minh họ).

Qua điều tra, Cục Cảnh sát sát phòng chống tội phạm công nghệ cao và các đơn vị trực thuộc đã phát hiện hai đường dây tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá lớn và tổ chức triệt phá. Cơ quan công an đã làm rõ, cả hai đường dây trên đều do một đối tượng là Bùi Khắc Hiền (52 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cầm đầu.

Ngày 9/6, Cục Cảnh sát sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã chủ trì họp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an Hải Phòng thống nhất tài liệu chứng cứ và đi đến quyết định phá án.

Đến ngày 12/6, đồng loạt tại các địa phương Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt, triệu tập, khám xét khẩn cấp với 23 đối tượng nằm trong hai đường dây của Bùi Khắc Hiền. Các đơn vị đã thu giữ nhiều tài sản trị giá hàng tỷ đồng gồm 1 ô tô Mercedes, 200 triệu đồng cùng nhiều thiết bị, tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định từ tháng 6/2015 đến nay, các đối tượng đã đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua các trang mạng SV6, SJK7222, NW4704, TV9D, DTA, … với số tiền lên tới 7,6 nghìn tỷ đồng.

Hệ thống con bạc của hai đường dây có ở khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, … Ngoài ra, các đối tượng còn đánh bạc qua mạng Internet thông qua các hình thức lô đề, xóc đĩa với số tiền lớn.

Hiện tại, Bùi Khắc Hiền và các đối tượng liên quan đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. C50 và công an Hải Dương, Hải Phòng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Đây là vụ án đánh bạc quy mô lớn, số các đối tượng tham gia đông, tổ chức chặt chẽ, lượng tiền đánh bạc lớn với thủ đoạn tinh vi xảo quyệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet