Đường dây mua bán ma túy kiểu đa cấp

Qua quá trình thâm nhập địa bàn, các TS Đội CSĐTTPVMT CATP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường quanh khu vực Lê Công Cường (1989) đang thuê trọ, tại tổ 3, Vĩnh Điềm, Ngọc Hiệp, Nha Trang.

Đặc biệt, những thanh niên thường lui tới địa chỉ trên bất kể thời gian và việc ra, vào cũng diễn ra nhanh chóng. Qua xác minh, số thanh niên này là những con nghiện nên khả năng nơi ở của Cường là điểm mua bán trái phép chất ma túy. Vì vậy, các TS đặc biệt lưu tâm và tăng cường giám sát khu vực này. 

Hai gương mặt thường xuyên tiếp xúc với Cường cũng được TS làm rõ là Phan Trọng Vinh (1989, trú Phước Long) và Trương Lập Chí (1989, trú Vạn Thạnh, TP Nha Trang). Thật ra, Vinh là người không lạ gì đối với các TS, bởi đối tượng này từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền án về tội “Giết người”.

Lê Văn Ngư - Đoàn Thị Bích Thảo - Lê Công Cường - Lê Võ Hoàng Thái - Phan Trọng Vinh

Từ thông tin TS thu thập được, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó trưởng CATP Nha Trang đã trực tiếp giao cho trung tá Đặng Hoài Nam - Đội trưởng Đội CSĐTTPVMT chỉ đạo lực lượng TS, ĐTV tập trung các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ những hiềm nghi này.

20 giờ 45 ngày 20-5, trong khi tuần tra, các TS phát hiện Nguyễn Thị Trúc Linh (1993, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) có biểu hiện nghi vấn mua bán ma túy nên yêu cầu kiểm tra và phát hiện, thu giữ của Linh 2 gói ma túy, loại Methamphetamine. Theo Linh khai nhận, số ma túy trên vừa mua với giá 1 triệu đồng từ một thanh niên tên Vinh, tại ngôi nhà thuộc tổ 3, Vĩnh Điềm, Ngọc Hiệp, Nha Trang. 

Thông tin này hoàn toàn trùng khớp với tài liệu đã có trước đó nên các TS tiếp tục tăng cường giám sát địa chỉ nhà của đối tượng Cường. Tối cùng ngày, khi phát hiện những đối tượng “quen mặt” vào nhà Cường, TS phối hợp với CAP Ngọc Hiệp tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà Cường đang thuê. 

Tại đây, lực lượng CA phát hiện trong phòng ngủ của Cường có các đối tượng Phan Trọng Vinh, Lê Công Cường, Trương Lập Chí, Trần Thanh Trúc (1989, trú xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang). Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ trong tủ sắt tại phòng ngủ của Cường 3 gói ma túy tổng hợp (dạng đá), thu giữ của Vinh 1 triệu đồng có được từ việc bán ma túy cho Nguyễn Thị Trúc Linh.

Qua hồ sơ quản lý, được biết, Đoàn Thị Bích Thảo (1984, trú P. Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) đã có 1 tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. 15 giờ 10 ngày 21-5, tổ công tác đã phối hợp với CAP Vĩnh Hòa kiểm tra nhà trọ sinh viên số 15-Ngô Lan Chi và phát hiện tại phòng 208 có 2 đối tượng gồm Thảo và Trương Thanh Tuấn (1986, trú cùng phòng) có biểu hiện nghi vấn về ma túy. 

Qua kiểm tra, phát hiện trong tủ lạnh của nơi Thảo trọ có 2 gói ma túy đá. Thảo cho biết, số ma túy trên mua lại của một đối tượng có tên thường gọi là “Tý Hoàng” để sử dụng và bán lại cho người khác kiếm lời. Thảo cũng thừa nhận đã nhiều lần mua “hàng” của “Tý Hoàng” và đối tượng nữa là “Tý Mập”.

Theo các đối tượng khai nhận, 17 giờ ngày 20-5, Cường điện thoại cho Vinh, Chí đến nơi ở của mình để mua ma túy sử dụng. Tại đây, Vinh đưa 1,8 triệu đồng cho Cường để đi mua ma túy. Sau khi nhận tiền, Chí chở Vinh đến khu vực P. Vĩnh Hòa, TP Nha Trang gặp Đoàn Thị Bích Thảo mua 4 gói ma túy đá với giá 1,6 triệu đồng đem về phân thành 5 gói nhỏ cất vào tủ, khi có người mua thì bán lấy tiền vốn, số còn dư để sử dụng.

 Đến 20 giờ 20 cùng ngày, Cường gọi điện cho Trúc đến mua ma túy. Do cùng đi với bạn là Linh nên sau khi mua 2 gói ma túy, Trúc ở lại, Linh về một mình thì bị các TS phát hiện. Ngoài ra, Cường, Vinh và Chí còn thừa nhận trước đó đã nhiều lần mua ma túy của Thảo để bán lại kiếm lời.

Từ lời khai của Thảo, CQĐT xác định được đối tượng có biệt danh “Tý Mập” chính là Lê Võ Hoàng Thái (1996, trú G12 Chung cư Ngô Gia Tự, Tân Lập, Nha Trang). Sau khi có kết quả, các TS đã “đón lõng”, bắt giữ Thái khi đối tượng đang mang 2 gói ma túy đi bán cho con nghiện. 

Thái khai, số ma túy trên là của “Tý Hoàng” nhờ đem đến nhà trọ sinh viên (15-Ngô Lan Chi, Vĩnh Hòa, Nha Trang) tìm Thảo để bán. Thái cũng khai đã nhiều lần được “Tý Hoàng” nhờ đi bán ma túy cho Thảo và mỗi lần như vậy, Thái được “Tý Hoàng” cho 40 - 100 ngàn đồng.

Xác minh nhanh, các TS làm rõ “Tý Hoàng” chính là Lê Văn Ngư (1978, trú khu vực xóm Gò, P. Phước Hải, TP Nha Trang). Ngư là đối tượng từng bị đưa vào cơ sở giáo dục, sau đó tiếp tục nhận thêm 1 bản án 5 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Làm việc với cơ quan CA, Ngư thừa nhận đã nhiều lần trực tiếp bán ma túy hoặc đưa ma túy cho Thái đi bán giúp.

Hiện CQĐT CATP Nha Trang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vinh, Cường, Chí, Thảo, Thái, Ngư về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Phương Kiếm/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet