Đường dây nóng tố giác buôn lậu, hàng giả: 0981389389

Bình Minh

Theo Bộ TT&TT, đường dây nóng với số điện thoại 0981 389389 và 0961 389389, sẽ khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại.

Bộ TT&TT vừa ban hành Kế hoạch số 2364 về triển khai Nghị quyết số 41 ngày 9/5/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Trong đó nêu rõ mục tiêu: Tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại trên cả nước tham gia công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền về phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo kế hoạch, Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương mở các chuyên trang, chuyên mục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân; lên án các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả; nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống và tố giác buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả trong đợt cao điểm từ ngày 15/5 đến ngày 15/10/2015.

Phát huy thế mạnh về phương tiện đã có để thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại thông qua các phương thức đa dạng như phát thanh, truyền hình, xây dựng nhiều phóng sự, bài viết, tài liệu tuyên truyền để đăng tải, phát sóng.

Tiếp tục thực hiện tuyên truyền để các hộ kinh doanh ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các lĩnh vực như gas, xăng dầu, đường, phân bón, thuốc lá, rượu bia, thiết bị viễn thông, CNTT,.., không xuất bản in lậu và các hành vi gian lận thương mại khác.

Tiếp tục nghiên cứu, biên tập, phát hành tài liệu tuyên truyền, đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng biên tập, xuất bản, phát hành để góp phần cùng các Bộ, ngành tạo chuyển biến rõ rệt và đấu tranh có hiệu quả trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Phối hợp với cơ quan Công an trong công tác phát hiện đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực TT&TT, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Công bố đường dây nóng để tố giác tội phạm với số điện thoại 0981 389 389 và 0961  389 389, nhằm khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại.

Chỉ đạo hướng dẫn Thanh tra các Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra hướng dẫn nghiệp vụ và xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực TT&TT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet